rssheader

27/11/2020

Tổng thống Nga và Mỹ điện đàm bàn bạc những nội dung gì?

02/06/2020, 18:28 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Nga và Mỹ điện đàm bàn bạc những nội dung gì?

Trong cuộc trò chuyện do phía Mỹ khởi xướng, các tổng thống đã thảo luận về các biện pháp được thực hiện ở cả hai quốc gia để chống lại coronavirus. "Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ lòng cảm ơn vì Mỹ đã cung cấp cho Nga các thiết bị trợ thở", tuyên bố cho biết.

Các nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ cũng bàn về thị trường dầu mỏ và thỏa thuận OPEC +. Hai tổng thống đi đến kết luận rằng thỏa thuận này sẽ giúp phục hồi nhu cầu và ổn định giá nguyên liệu.

Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng thông báo cho ông Putin về ý tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 với khả năng mời thêm lãnh đạo các nước Nga, Úc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Ngoài ra, ông chủ Điện Kremlin cũng gửi lời chúc mừng ông Trump đã phóng thành công con tàu Crew Dragon. Các bên cũng tái khẳng định sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực không gian.

Vào cuối tháng 5, Mỹ tuyên bố sẽ gửi 150 máy trợ thở LVT 2200 tới Nga, những thiết bị này sẽ được chuyển đến Trung tâm y tế và phẫu thuật quốc gia Pirogov ở Moscow. Lô 50 thiết bị trợ thở đầu tiên đã đến thủ đô của Nga vào ngày 21 tháng 5 bằng máy bay vận tải của Không quân Mỹ. Toàn bộ lô hàng được giao miễn phí, chi phí ước tính khoảng 5,6 triệu đô la.

Theo Lenta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm