Tổng thống Nga thăm cấp nhà nước Ả Rập Xê-út

GD&TĐ - Máy bay chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh xuống sân bay Ả Rập Xê-út vào hôm qua, ngày 14/10. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Putin tới thăm vương quốc Ả Rập sau 12 năm. Chuyến thăm được Ả Rập Xê-út chuẩn bị rất trang trọng theo nghi thức nhà nước.

Tổng thống Nga Putin được nhà lãnh đạo Ả Rập Xê-út tiếp đón tại sân bay.
Tổng thống Nga Putin được nhà lãnh đạo Ả Rập Xê-út tiếp đón tại sân bay.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Nga sẽ gặp Quốc vương Ả Rập Xê-út Salman Aziz al Saud, Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud và các đại diện khác của chính quyền tối cao Ả Rập Xê-út.

Theo dịch vụ báo chí của chính quyền Tổng thống Nga, các chủ đề được thảo luận trong cuộc gặp sẽ rất rộng. Đó là vấn đề về khu định cư Palestine – Israel, các khu định cư tại Syria và tình hình trên Vịnh Ba Tư. Cùng với đó, các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về giá năng lượng.

Các cuộc thảo luận về chính sách đối ngoại sẽ không bị giới hạn. Các vấn đề về cách phát triển quan hệ song phương, bao gồm việc hợp tác công nghiệp, nông nghiệp và quân sự - kỹ thuật cũng sẽ được lên kế hoạch thảo luận.

Các cuộc đàm phán chính giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo vương quốc Ả Rập Xê-út sẽ được tổ chức tại cung điện Al-Yamama.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ được hướng dẫn đi chợ mua thực phẩm, nấu bữa ăn gia đình. Ảnh: QM

Trải nghiệm để trưởng thành

GD&TĐ - Không chỉ ở thành thị, tại vùng nông thôn Cà Mau, phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm đến việc cho con em tham gia các khóa học rèn luyện kỹ năng sống trong mùa Hè.

Phần chiến đấu cỡ lớn của một chiếc Geran-2.

Đòn đánh của 1.000 UAV mỗi ngày

GD&TĐ - Thiếu tá Robert Brovdi, Tư lệnh Lực lượng thiết bị không người lái Ukraine cho biết, Nga có thể dùng hơn 1.000 UAV để tấn công mỗi ngày.