rssheader

28/10/2020

Tổng thống Nga - Pháp đồng thuận về vấn đề Ukraine

Hải Yến - 20/08/2019, 11:31 GMT+07 | Thế giới
TT Pháp Emmanuel Macron và TT Nga Putin TT Pháp Emmanuel Macron và TT Nga Putin

TT Nga Putin được người đồng nhiệm Pháp Macron đón tiếp tại Dinh thự mùa hè tại Bregacon 5 ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh nhóm G7 ở Biarritz – một thị trấn nhỏ miền nam nước Pháp.

Về vấn đề Ukraine, ông Putin nói rằng “có một số vấn đề mà chúng ta cần nhất trí… Nhưng theo ý kiến tôi, không có lựa chọn nào đối với Định dạng Normandy. Tất nhiên, chúng tôi sẽ ủng hộ nó”.

Về phần mình, ông Macron cho biết “không có một cơ hội thực sự để chấm dứt xung đột đã diễn ra trong 5 năm nay” và nói thêm rằng ông mong cuộc họp 4 bên này sẽ diễn ra “trong vài tuần tới”.

TT Pháp đã đề cập tới cuộc bầu cử của TT Ukraine Zelensky mà theo ông, đây là một người làm “thay đổi cuộc chơi”.

“Chúng tôi sẽ trao đổi về tình hình này và có lẽ, chuẩn bị các cuộc họp trong tương lai với Thủ tướng Đức Merkel và TT Zelensky theo định dạng Normandy” – TT Macron nói.

TT Putin nói rằng ông có sự “lạc quan thận trọng” về vấn đề này.

Về vấn đề Syria, ông Macron cho biết lệnh ngừng bắn ở Idlib, Syria phải được tôn trọng và ông sẽ thảo luận quá trình lập hiến ở Syria với TT Putin.

Theo TT Putin, những kẻ khủng bố đang rời khỏi khu vực phi quân sự ở Syria và cố gắng bố trí lại lực lượng của chúng tới các khu vực khác trên thế giới. “Điều này rất nguy hiểm” – ông nói thêm.

Theo China.org.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm