rssheader

16/05/2021

Tổng thống Nga: Đàm phán với Mỹ về Hiệp ước START-3 vẫn chưa được tiến hành

01/06/2020, 17:39 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Nga: Đàm phán với Mỹ về Hiệp ước START-3 vẫn chưa được tiến hành

Ngoài ra, một vấn đề cấp bách khác là việc quyết định làm gì tiếp theo với thỏa thuận cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START-3.

Một chương trình nghị sự đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất trong cuộc họp với các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Nga.

Ông Putin lưu ý rằng, hiệp ước START-3 đã hết hạn và cho đến nay vẫn chưa có cuộc đàm phán nghiêm túc nào với Mỹ về vấn đề này. Ông cho rằng thỏa thuận này không chỉ quan trọng đối với Nga hay Mỹ mà còn có ý nghĩa đối với cả thế giới.

Ngoài Hiệp ước với Mỹ, các quan chức Nga cũng thảo luận về những vấn đề khác liên quan đến an ninh nội bộ và chính sách đối ngoại.

Trước đó không lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi Hiệp ước “Bầu trời mở” vì cho rằng Nga đã vi phạm những điều khoản của thỏa thuận. Có thông tin rằng Nga không cung cấp quyền giám sát trên lãnh thổ của khu vực Kaliningrad. Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, Nga sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định của Hiệp ước “Bầu trời mở” cho đến khi nó hết hiệu lực.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm