rssheader

26/09/2021

Tiết lộ lễ chia tay TT Donald Trump qua thư mời của Nhà trắng

Hải Yến - 19/01/2021, 09:02 GMT+07 | Thế giới
Nhà trắng. Nhà trắng.

Như TT Trump tuyên bố vào đầu tháng 1, ông sẽ bỏ qua lễ nhậm chức của ông Joe Biden, trong khi đó Phó TT Mike Pence dự kiến sẽ tham dự buổi lễ.

Theo một bản sao của lời mời mà hãng tin trên trích dẫn, buổi chia tay sẽ diễn ra tai Căn cứ chung Andrews, Maryland trước khi ông Trump tới khu nghỉ mát Mar-A-Lago ở Florida trên chiếc Không lực một vào khoảng 8 giờ sáng. Những lời mời được cho là đã gửi tới các quan chức chính quyền cũ, yêu cầu đến trước 7.15 giờ sáng. Những người được mời sẽ được phép mang theo tối đa 5 khách và phải đeo khẩu trang trong suốt sự kiện.

Tuần trước, 2 quan chức quân sự cấp cao nói với hãng tin Defense One rằng Lầu năm góc đã phủ nhận một nghi lễ tạm biện theo phong cách quân đội đối với Tổng tư lệnh. Hãng tin CNN dẫn lời một nguồn tin thân cận với vấn đề cho rằng TT Mỹ được cho là đã yêu cầu một “cuộc tiễn đưa theo kiểu quân đội”.

Các nghi lễ chia tay truyền thống của các Lực lượng vũ trang đã được tổ chức vào cuối nhiệm kỳ của một tổng thống Mỹ kể từ nhiệm kỳ của TT Reagan.

Ông Joe Biden được cho là sẽ tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày 20/1 – thời điểm nhiệm kỳ của TT Trump tại Nhà trắng chính thức kết thúc. Phó TT đắc cử Mỹ Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức, trở thành người kế nhiệm của Phó TT Mike Pence. Lễ nhậm chức sẽ diễn ra trong điều kiện an ninh được tăng cường. FBI đang kiểm tra tất cả 25.000 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ có mặt trong ngày nhậm chức để loại trừ các cuộc tấn công nội gián.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm