rssheader

29/10/2020

Thử nghiệm thành công tên lửa Hetz-3: Israel tự tin trước mọi đối thủ

Phương Võ - 29/07/2019, 13:43 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa Hetz-3 đã được Israel phóng thành công với sự giúp đỡ của Mỹ. Tên lửa Hetz-3 đã được Israel phóng thành công với sự giúp đỡ của Mỹ.

Theo Bộ Quốc phòng Isreal, trong các lần phóng thử nghiệm, Hetz-3 đã thể hiện thành công khả năng đánh chặn các mục tiêu ngoài khí quyển ở độ cao lớn. Các thử nghiệm được tiến hành ở Alaska để có thể kiểm tra được đầy đủ những khả năng của tên lửa.

Thành công của hệ thống phòng thủ tên lửa Hez-3 do Israel và Mỹ cùng phát triển đã nâng tầm các hệ thống phòng thủ tên lửa Israel. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Benjamin Netanyahu cho rằng, "sự thành công của các vụ phóng thử đã vượt qua những gì chúng ta có thể tưởng tượng".

Theo lời ông Benjamin Netanyahu, tổ hợp đã đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo ở tốc độ và độ cao mà trước đây các hệ thống phòng thủ tên lửa của Israael không thể đạt được.

“Ngày nay, Israel có khả năng chống lại các tên lửa đạn đạo được bắn từ Iran hay bất cứ nơi nào khác. Đây là một thành tựu to lớn về an ninh của đất nước chúng ta.”, trích lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel.

Trước đó đã có thông báo rằng Israel đã phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp, có khả năng bảo vệ đất nước khỏi tất cả các loại tên lửa hiện có.

Cấp độ phòng thủ đầu tiên được cung cấp bởi hệ thống phòng không Iron Dome. Lớp thứ hai được đảm bởi hệ thống phòng thủ tên lửa Magic Wand, Hetz-2 (Strela-2) và các bản hiện đại hóa của tổ hợp phòng không Mỹ Patriot. Hệ thống mới "Hetz-3" cung cấp cấp lớp bảo vệ thứ ba cho lãnh thổ Israel và được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong môi trường chân không.

Vào tháng 3 năm nay, có thông tin rằng Israel đã cũng Mỹ tiến hành các cuộc thử nghiệm đối với hệ thống phòng thủ tên lửa Prash David hiện đại hóa.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm