rssheader

09/03/2021

Thổ Nhĩ Kỳ bàn giao cho phiến quân Syria tên lửa phòng không di động “Stinger”

Phương Võ - 16/05/2019, 20:14 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa phòng không di động “Stinger” Tên lửa phòng không di động “Stinger”

Theo những thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, Thổ Nhĩ Kỳ, vốn là một thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, đã bàn giao cho nhóm khủng bố Syria "Hayat Tahrir ash-Sham" một số lượng lớn tên lửa phòng không Stinger. Những tên lửa này được tính toán sử dụng để tấn công những máy bay của Nga và Syria.

Mặc dù chưa có bằng chứng cho sự việc này, nhưng cần chú ý đến thực tế là trước đó đạn dược do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã xuất hiện trong số các vũ khí của nhóm khủng bố “Hayat Tahrir ash-Sham”, cụ thể đó là các loại pháo, tên lửa sử dụng cho pháo phản lực bắn loạt, máy bay không người lái,… vì vậy, thông tin này là có cơ sở.

Đặc biệt, trước đây Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã từng yêu cầu Syria và Nga ngừng tấn công những kẻ khủng bố "Hayat Tahrir ash-Sham” và sớm hoàn thành các thỏa thuận về việc tạo ra một khu vực leo thang ở Idlib.

Các chuyên gia lưu ý rằng, hầu hết các cuộc không kích của máy bay chiến đấu Nga đều được thực hiện từ độ cao lớn, nhưng mức độ nguy hiểm là rất đáng kể, đặc biệt là trên thực tế các trực thăng tấn công cũng được Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sử dụng.

 

 

 

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm