rssheader

23/10/2020

Tên lửa phóng từ Su-24 của Nga trượt mục tiêu bay ra khỏi khu vực huấn luyện quân sự

Nguyễn Diệp - 24/10/2018, 22:25 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa phóng từ Su-24 của Nga trượt mục tiêu bay ra khỏi khu vực huấn luyện quân sự
Sự việc được ghi nhận vào đêm trước ngày 23 tháng 10, gần khu vực làng Kopytovo, quận Etkulsky.

“Trong quá trình huấn luyện bay và phóng tên lửa của máy bay ném bom Su-24 (trực thuộc đơn vị số 86789 “Shagol”) tại khu vực huấn lyện thuộc đơn vị số 84151, do sự cố bất thường của thiết bị (bộ phận điều khiển), mảnh vỡ của tên lửa huấn luyện Kh-25 đã bay qua khu vực huấn luyện không theo quỹ đạo cho trước và đã rơi xuống cánh đồng.

Không có bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với dân thường. Các mảnh vỡ của tên lửa đang được Cục An ninh liên mang thu thập để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”. – Thông tin cho hay.

Theo xác nhận thì lực lượng cứu hộ đã có mặt tại vị trí rơi của tên lửa và không có thương vong xảy ra.

Su-24 là máy bay ném bom chiến thuật tuyến đầu dạng cánh gập, sử dụng trong các nhiệm vụ tấn công các mục tiêu bằng bom và tên lửa trong điều kiện khí hậu bình thường cũng như khắc nghiệt, cả ngày lẫn đêm, trong đó có thể tấn công các mục tiêu ở mặt đất và trên biển. Máy bay có khả năng đạt vận tốc siêu âm đến 1700 km/h.

Tên lửa Kh-25 là tên lửa hàng không có độ chính xác cao lớp “không đối đất”, có bán kính hoạt động tầm gần, được đưa vào trang bị từ năm 1976. Tên lửa có thể sử dụng tiêu diệt các mục tiêu xe bọc thép, trạm ra đa, chiến hạm trên biển và các mục tiêu khác. 

Theo Military.rf ​
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm