rssheader

21/01/2021

Syria “tố” Mỹ can thiệp quá sâu vào hoạt động của Ủy ban Hiến pháp

Phương Võ - 02/12/2019, 15:17 GMT+07 | Thế giới
Syria “tố” Mỹ can thiệp quá sâu vào hoạt động của Ủy ban Hiến pháp

"Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ về các cuộc họp của Ủy ban Hiến pháp được tổ chức tại Geneva đã thể hiện những nỗ lực của Washington trong việc can thiệp vào các vấn đề của các quốc gia khác và áp đặt chương trình nghị sự của riêng mình lên Ủy ban Hiến pháp" – trang tin SANA cho biết.

Theo Bộ Ngoại giao Syria, cuộc đối thoại diễn ra ở Geneva là liên Syria, và không ai có quyền can thiệp hoặc ủng hộ bất kỳ bên nào dưới mọi hình thức. Vai trò của Liên Hợp Quốc chỉ là tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận trong Ủy ban.

“Bất kỳ ý kiến hay tuyên bố nào của Mỹ hoặc của các quốc gia khác đều không có giá trị và không ảnh hưởng đến công việc của Ủy ban Hiến pháp, không ảnh hưởng đến tính chất, hình thức và nội dung của các cuộc đối thoại”, Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh.

Vào ngày 30/11, Chính phủ Syria đã yêu cầu các điều kiện tiên quyết để tiến hành một cuộc thảo luận về các nguyên tắc Hiến pháp.

Cuộc họp thứ hai của Ủy ban Hiến pháp Syria ở Geneva đã kết thúc mà không có bất kỳ tiến triển nào. Đại diện Chính phủ và phe đối lập không thể thống nhất về một chương trình làm việc, do đó, chưa thể tiến hành một cuộc họp chung. 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm