rssheader

12/05/2021

Singapore sẽ cấp tiền cho công dân sinh con trong thời kỳ đại dịch 

Ngô Chuyên - 08/10/2020, 16:12 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Phó Thủ tướng Singapore, động thái này này sẽ giúp đỡ những gia đình đang đối mặt với áp lực tài chính và lo lắng về công việc của họ.

Phó Thủ tướng Heng Swee Keat cho biết: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi rằng Covid-19 đã khiến một số gia đình muốn hoãn kế hoạch sinh con của họ. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với sự không chắc chắn về thu nhập của mình.”

Khoản tiền này sẽ giúp các gia đình trang trải chi phí sinh con, tuy nhiên, ông không xác nhận chính phủ sẽ trợ cấp khoản tiền bao nhiêu.

Mặc dù đã có những dấu hiệu tích cực về sức khỏe cộng đồng đối với đại dịch, nền kinh tế Singapore vẫn rơi vào tình trạng suy thoái sâu. Theo các nhà kinh tế, GDP có thể giảm 12,6% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức giảm kỷ lục.

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới, ở mức 1,14 ca sinh trên một phụ nữ.

Singapore đã phải vật lộn để đảo ngược xu hướng kể từ những năm 1980, với các chiến dịch khuyến khích sinh con và nhiều ưu đãi về tài chính và thuế.

Chính phủ Singapore viết trong một báo cáo năm 2011: “Giống như nhiều quốc gia phát triển, thách thức của Singapore là mức sinh thấp và dân số già. Mục tiêu của chúng tôi là một dân số bền vững, hỗ trợ cả tăng trưởng kinh tế và gắn kết xã hội để Singapore tiếp tục là một quốc gia sôi động và đáng sống.”

Singapore đã tránh được điều tồi tệ nhất của đại dịch toàn cầu khi cách ly kịp thời các trường hợp nghi ngờ và áp dụng chế độ đóng cửa nghiêm ngặt. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm