rssheader

04/08/2021

Quân đội Israel tiết lộ số lần tấn công Syria trong năm 2020

Hải Yến - 01/01/2021, 19:26 GMT+07 | Thế giới
Chiến cơ của Không lực Israel. Chiến cơ của Không lực Israel.

Trong dữ liệu an ninh của năm qua, quân đội Israel xác nhận rằng ngoài các cuộc không kích đó, họ đã thực hiện 20 hoạt động cụ thể, đặc biệt là tại biên giới Lebanon và Syria. Ngoài ra, họ được cho là uộc cản trở 2 nỗ lực của Hezbollah trong việc thực hiện “các hoạt động phá hoại” ở biên giới Lebanon.

Quân đội Israel cũng tuyên bố rằng các lực lượng của họ đã tìm cách phá vỡ một nỗ lực khác của phía Hezbollah nhằm tiến hành một hoạt động trên biên giới Syria. Ngoài ra họ còn phát hiện và ngăn chặn ảnh hưởng của 2 khu vực có các thiết bị nổ tại biên giới với Syria và vô hiệu hóa một “nhóm khủng bố”.

Theo quân đội Israel, dữ liệu của không quân nước này cho thấy sự gia tăng đáng kể các hoạt động liên quan đến “cuộc giao tranh giữa các cuộc chiến” đang diễn ra với mục đích “đẩy lùi các nỗ lực của kẻ thù nhằm định vị mình ở biên giới Israel và ngăn chặn cuộc chiến tiếp theo”.

Họ giải thích rằng các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện 1.400 phi vụ vào năm ngoái, bên cạnh hơn 400 cuộc tấn công bằng trực thăng và các máy bay được kích hoạt từ xa đã bay khoảng 35.000 giờ kể từ đầu năm.

Quân đội Israel cũng xác nhận kể từ đầu năm nay, khoảng 300 mục tiêu ở dải Gaza đã bị đánh bom và họ đã cản trở 38 nỗ lực xâm nhập qua hàng rào ngăn cách, đáp lại vụ phóng 176 quả đạn xuyên biên giới Gaza từ phía Palestine, 90% trong số đó rơi ở các khu vực không có người ở và hệ thống phòng thủ Vòm sắt đã chặn được 80 quả đạn khác.

Năm 2020, quân đội Israel cho biết chứng kiến số lượng chiến dịch chống lại người Israel và số người bị thương trong đó giảm so với những năm trước.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm