rssheader

09/05/2021

Quân đội Hoa Kỳ sẽ nhận tên lửa cực siêu thanh phiên bản 2.0

Ngô Chuyên - 14/02/2021, 20:29 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa siêu thanh. Ảnh minh họa. Tên lửa siêu thanh. Ảnh minh họa.

Theo Defense Blog, Quân đội Mỹ chuẩn bị ký kết hợp đồng với Tập đoàn Lockheed Martin về việc cung cấp bộ tên lửa thử nghiệm.

Theo kế hoạch thỏa thuận, Lockheed Martin phải giao 30 bộ tên lửa thử nghiệm mới trong vòng 30 tháng. Trong phiên bản mới của tên lửa, các nhà phát triển phải loại bỏ những thiếu sót của phiên bản đầu tiên, được xác định qua kết quả của các cuộc thử nghiệm được thực hiện trước đó.

Thông tin chi tiết về những khiếm khuyết được xác định không được cung cấp.

Chương trình Precision Strike Missile (PrSM), được khởi động vào năm 2017, liên quan đến việc tạo ra tên lửa đạn đạo - chiến thuật chính xác cao thế hệ mới với tốc độ lớn hơn Mach 5 và tầm bắn chính thức được công bố ban đầu là 60 đến 500 km, nhưng có thể sẽ lớn hơn nhiều.

Tên lửa cực siêu thanh mới đang được phát triển để thay thế cho các loại đạn lạc hậu của tổ hợp đạn đạo-chiến thuật ATACMS; ngoài ra, quân đội cũng đang xem xét khả năng sử dụng loại đạn mới trên các hệ thống Pháo phản lực phóng loạt như M270A1 MLRS và M142 HIMARS.

Như Tướng Mỹ John Rafferty đã nói trước đó, tên lửa do Tập đoàn Lockheed Martin phát triển chủ yếu được thiết kế để vượt qua các hệ thống phòng không của Nga hoạt động trong khu vực châu Âu. Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tên lửa này sẽ được sử dụng để tiêu diệt tàu chiến Trung Quốc sau khi nhận được đầu đạn mới.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm