rssheader

11/05/2021

Phản ứng của Nga khi Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao, áp một loạt lệnh trừng phạt mới

Hải Yến - 15/04/2021, 12:23 GMT+07 | Thế giới
Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Putin. Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Putin.

Ngoài ra, Washington được cho là chuẩn bị trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga.

Trước đó cùng ngày, Nhà trắng tuyên bố chính quyền mới Mỹ đang nỗ lực hướng tới mối quan hệ ổn định với Nga nhưng đang tìm kiếm khả năng dự đoán hơn là sự tin tưởng giữa 2 bên.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga nói rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa lời nói và hành động từ phía Mỹ.

Tuần trước, hãng tin Bloomberg đưa tin chính quyền Mỹ đã hoàn thành một cuộc đánh giá tình báo, trong đó Nga bị cáo buộc đóng vai trò trong vụ xâm phạm mạng SolarWinds.

Báo cáo cho biết, chính quyền Mỹ đang xem xét hành động chống lại các nhà ngoại giao Nga, bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân thân cận với Tổng thống Nga Putin và các cơ quan liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử.

Vào giữa tháng 3, tình báo Mỹ công bố một báo cáo mới cáo buộc ông Putin ủy quyền cho “các hoạt động gây ảnh hưởng” của chính phủ Nga để làm suy yếu ứng cử viên Joe Biden và làm trầm trọng thêm sự chia rẽ chính trị ở Mỹ.

Điện Kremlin cho rằng báo cáo trên “hoàn toàn vô căn cứ và không có cơ sở”, đồng thời cho rằng đây chỉ là cái cớ để đưa ra các hạn chế mới. Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cho rằng ông Putin phải “trả giá” cho cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo TASS/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm