rssheader

31/07/2021

Ông lão 72 tuổi bình phục sau 43 lần xét nghiệm dương tính với Covid-19

Hải Yến - 25/06/2021, 10:30 GMT+07 | Thế giới
Ông David Smith nhiễm Covid-19 trong 10 tháng và được xem là ca mắc Covid-19 lâu nhất thế giới. Ông David Smith nhiễm Covid-19 trong 10 tháng và được xem là ca mắc Covid-19 lâu nhất thế giới.

Ông David Smith là giáo viên dạy lái xe đã nghỉ hưu ở Bristol ở miền tây nước Anh. ÔNg cho biết có kết quả xét nghiệm dương tính 43 lần, nhập viện 7 lần và đã lên kế hoạch cho đám tang của mình.

“Tôi đã buông xuôi, tôi đã gọi gia đình tới, làm hòa với mọi người và nói lời tạm biệt” – ông nói với đài BBC.

Bà Linda, vợ ông phải cách ly với chồng tại nhà. Bà cho biết “nhiều lần chúng tôi không nghĩ ông ấy có thể vượt qua. Đó là một năm địa ngục”.

Chuyên gia tư vấn Ed Moran về các bệnh truyền nhiễm ĐH Bristol và North Bristol NHS Trust cho biết ông Smith đã “có virus hoạt động trong cơ thể”.

“Chúng tôi có thể chứng minh điều đó bằng cách gửi một mẫu virus của ông ấy cho các đối tác trường ĐH, những người đã quản lý để phát triển nó, chứng minh rằng đó không chỉ là những tàn tích của virus còn sót lại tạo ra kết quả xét nghiệm PCR dương tính mà thực sự đây là virus đang hoạt động” – ông nói.

Ông Smith đã hồi phục sau khi được điều trị bằng một loại thuốc kháng thể tổng hợp do công ty sinh học Regeneron của Mỹ phát triển.

Kết quả một cuộc thử nghiệm lâm sàng được công bố trong tháng này cho thấy phương pháp điều trị trên làm giảm tử vong ở những bệnh nhân nặng vốn không thể đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Ông Smith có tiền sử bệnh phổi và gần đây đã khỏi bệnh ung thư máu khi nhiễm virus corona vào tháng 3/2020.

Nói với báo The Guardian, ông cho biết kể từ khi hồi phục, ông vẫn khó thở nhưng đã đi du lịch ở Anh và đang dạy cháu gái lái xe.

Ông Smith và vợ đã mở một chai sâm panh khi ông có xét nghiệm âm tính với Covid-19 45 ngày sau khi được điều trị thuốc Regeneron và khoảng 305 ngày sau khi được xác nhận nhiễm virus lần đầu.

“Tôi đã rơi xuống tận cùng và mọi thứ bây giờ thật rực rỡ”, ông cho hay: “Giống như bạn được trả lại sự sống”.

Theo Hindustan times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm