rssheader

05/12/2020

Nước Anh chính thức có thủ tướng mới

Hải Yến - 23/07/2019, 19:54 GMT+07 | Thế giới
Cựu thị trưởng London Boris Johnson được bầu là tân Thủ tướng Anh Cựu thị trưởng London Boris Johnson được bầu là tân Thủ tướng Anh

Ông Boris Johnson đã được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh sau khi đánh bại đối thủ của mình là Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt.

Cựu thị trưởng London Boris Johnson vốn nổi tiếng với những mái tóc vàng hoe đã hứa với các thành viên của đảng rằng ông sẽ đưa nước Anh ra khỏi EU trước ngày 31/10 mặc dù hiện có bế tắc trong quốc hội.

Ông Johnson đã giành được 92.153 phiếu bầu, so với 46.656 phiếu bầu cho ông Hunt.

Ông Johnson sẽ thay thế bà Theresa May vào hôm nay (23/7) và bắt đầu cải tổ nội các của mình.

Trong bài phát biểu đầu tiên với tư cách là người lãnh đạo, ông Johnson đã dành lời khen ngợi cho bà May và sau đó nói về các vấn đề trong tương lai. Ông cho rằng nhiều người sẽ đặt câu hỏi về trí tuệ của ông khi trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh.

“Không một đảng nào có độc quyền về trí tuệ nhưng các bạn sẽ thấy rằng đảng Bảo thủ của chúng ta có cái nhìn sâu sắc nhất về bản chất con người… và một lần nữa mọi người đã quay sang chúng ta. Tôi nói với tất cả những người còn hoài nghi rằng chúng tôi sẽ có được năng lượng và chúng tôi sẽ hoàn thành Brexit” – ông Johnson nói.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm