rssheader

25/11/2020

Những hành khách đi lậu máy bay may mắn

Trần Phan Hưng - 25/03/2017, 01:07 GMT+07 | Thế giới
Những hành khách đi lậu máy bay may mắn

Andrei Shcherbakov

Cậu bé thấy một lỗ thủng ở hàng rào và cuộn người chui qua. Rồi cậu đi thẳng tới một chiếc máy bay to, trèo lên khoang chứa bánh xe đánh một giấc.

Khi cậu tỉnh giấc, chiếc máy bay đã trên không trung. Shcherbakov sợ đến ngất xỉu. Khi máy bay hạ cánh, cậu bé cố gắng trèo khỏi chỗ ẩn nấp, nhưng hoàn toàn kiệt sức. Shcherbakov không thể điều khiển nổi đôi chân của mình. Một chiếc cứu thương hối hả chạy tới đưa cậu bé tới bệnh viện. Nhiều chỗ trên tay chân Shcherbakov bị tê cóng và sưng to đến nỗi bác sĩ rất khó khăn khi cởi áo và giày của cậu.

Không may, gia đình cậu quá khó khăn, không thể chi trả để chữa chạy cho Shcherbakov tại bệnh viện ở Moscow. Họ buộc phải đưa con trai về Perm. Shcherbakov nằm điều trị tại một bệnh viện địa phương. Đôi tay của cậu không bao giờ hồi phục. Sau nhiều giờ trong điều kiện giá lạnh âm 50 độ, cơ của bàn tay đã chết. Bác sĩ đã buộc phải tiến hành phẫu thuật đoạn chi cho Shcherbakov. Dù sao, cậu cũng là một trong những người quá may mắn vì sống sót khi đi lậu máy bay như vậy.

Armando Socarras Ramirez

Năm 1969, mang trong mình ước vọng tìm kiếm một cuộc đổi đời, Armando Socarras Ramirez (17 tuổi) đã trốn chạy khỏi Cuba. Cậu gặp một bạn đồng niên khác là Jorge Perez Blanco, cũng có cùng mong muốn. Cả hai lập một kế hoạch đào tẩu bằng cách trốn vào khoang chứa bánh xe của một chiếc máy bay hướng về Madrid (Tây Ban Nha). Họ lẻn vào một sân bay và chờ cơ hội tiếp cận chiếc máy bay. Hai cậu bé biết rằng, họ chỉ có vài phút, sau đó chiếc máy bay sẽ vòng lại và cất cánh. Đó cũng là khi hai cậu bé chạy theo chiếc máy bay. Chúng chui vào khoang bánh xe và nhận ra rằng sẽ phải tách ra, vì mỗi khoang chỉ đủ không gian cho một người.

Ramirez co người trong khoang chứa chật chội. Khi chiếc bánh xe thu lại, cậu chỉ có thể cử động rất ít. Tiếng động cơ từ phía trên thật khủng khiếp khiến Ramirez phải uống aspirin để giảm đau tai và nhức đầu. Tuy nhiên, cậu cũng không phải chịu đựng quá lâu, bởi khoảng 1 giờ sau, không khí loãng khiến cậu ngất đi.

Khi máy bay hạ cánh, cơ thể giá lạnh của Ramirez rơi xuống đất. Cậu được cấp tốc đưa vào bệnh viện, với thân nhiệt thấp đến nỗi chiếc nhiệt kế không hoạt động. Không rõ nhờ phép màu nào, Ramirez đã bình phục. Bác sĩ nói rằng cậu chỉ có thể sống sót nhờ “may mắn, may mắn và may mắn”. Sự may mắn của Ramirez còn kéo dài, bởi cậu được phép tới Canada để sinh sống với người thân.

Bạn của Ramirez không may mắn như vậy. Khi chiếc máy bay hạ cánh, Blanco không còn trong khoang chứa bánh. Có lẽ cậu bé xấu số đã rơi ra ngoài khi chiếc máy bay thả bánh xe để hạ cánh.

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm