rssheader

26/10/2020

Những điều giáo viên muốn nói với học sinh nhưng không thể

Dương Tâm - 10/10/2017, 08:02 GMT+07 | Thế giới
Những điều giáo viên muốn nói với học sinh nhưng không thể

Để duy trì trật tự lớp học và đôi khi là để giữ việc làm, một số giáo viên không thể nói với học sinh những sự thật mặc dù rất muốn.

Business Insider đã tổng hợp chia sẻ của hơn 50 giáo viên ẩn danh về những điều họ không thể nói trực tiếp với học sinh.

1. "Những điều trong sách giáo khoa dường như không quan trọng lắm"

Điều quan trọng là những kỹ năng sống bạn học được trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ trong lớp như cách tranh luận và giao tiếp hiệu quả với mọi người, cách lắng nghe, tôn trọng... 

2. "Điểm kiểm tra không nói lên năng lực của các em"

Tất cả bài kiểm tra đánh giá trên lớp thực sự không hoàn toàn nói lên hết năng lực của bạn và không phản ánh sự thành công hay thất bại của bạn trong tương lai. Bạn bị điểm kém, chưa chắc bạn là người học kém và ngược lại, biết câu trả lời trong bài kiểm tra không làm cho bạn thông minh hơn.

Giáo viên thường dạy bạn những gì người lớn nói đều tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên rất nhiều trong số họ từng ước có thể thẳng thắn nói rằng đôi khi bậc làm cha làm mẹ cũng sai lầm.

4. "Tôi cũng không thích những bài kiểm tra đánh giá"

Những bài kiểm tra không chỉ gây khó khăn cho học sinh mà còn khiến giáo viên cảm thấy căng thẳng.

5. "Tôi rất yêu quý các em"

Mọi giáo viên đều muốn thổ lộ điều này với học sinh nhưng vì một số lý do mà nhiều người không thể. Đôi khi giáo viên cáu gắt, la mắng bạn. Hãy cảm thông cho họ vì đó chỉ là một khía cạnh thể hiện tình cảm yêu quý của họ với bạn.

6. "Chúng ta không hề khác nhau"

Giáo viên hay học sinh sẽ có chung những cảm xúc như đều cảm thấy hồi hộp trong ngày khai trường.

7. "Đừng đổ mồ hôi về chuyện học vì em còn quá nhỏ"

Những năm tiểu học sẽ không có tác động to lớn đến con đường học vấn, chuyên môn của bạn. Giáo viên rất mong bạn có thể tận hưởng những năm tháng này trong cuộc đời. "Hãy vui vể đi - em vẫn là một đứa trẻ".

8. "Một số điều tôi phải dạy và các em phải học rất nhàm chán"

Giáo viên biết rõ điều đó nhưng không thể nói thẳng với học sinh.

9. "Tôi cũng nghiện smartphone"

Quá nghiện smartphone và mạng xã hội là điều không tốt. Giáo viên luôn nói với bạn như vậy nhưng thực tế chính họ cũng tốn rất nhiều thời gian để lướt Facebook mỗi ngày.

10. "Tôi tôn trọng em"

Giáo viên rất hiểu bạn là một cá nhân có quan điểm riêng. Dù họ không nói ra, họ vẫn luôn âm thầm ủng hộ và theo dõi bạn.

11. "Tôi cũng ghét bài tập về nhà"

Giáo viên nào cũng muốn hoàn thành mọi thứ trên lớp để không phải bận rộn mỗi dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, áp lực thi cử và chương trình giáo dục nặng nề khiến họ không thể làm điều đó. Họ vẫn phải rà bài tập về nhà và nhận lại những cái thở dài ngao ngán của học sinh.

12. "Đừng lo lắng về bài kiểm tra"

Trước mỗi buổi có bài kiểm tra, nhiều giáo viên rất muốn nói với học sinh "hãy chơi đi, hãy sống thật với chính con người của bạn".

Theo vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm