rssheader

05/08/2021

Cụ ông giấu tên mang cả chục tỉ đồng để dành từ bé tặng thành phố chống Covid-19

19/05/2021, 10:16 GMT+07 | Thế giới
Cụ ông người Nhật giấu tên đã quyên góp 60 triệu yên tiết kiệm trong suốt cuộc đời cho thành phố Yokosuka. Cụ ông người Nhật giấu tên đã quyên góp 60 triệu yên tiết kiệm trong suốt cuộc đời cho thành phố Yokosuka.

Cụ ông giấu tên đã xuất hiện tại tòa thị chính ở Yokosuka vào ngày 17/5 và yêu cầu mang ba lô gửi kèm một lá thư bên trong cho thị trưởng.

Quan chức chính quyền Yokosuka - người đã gặp ông cụ cho biết: “Chúng tôi tìm thấy 60 triệu yên (550,850 USD) tiền mặt bên trong và một lá thư với nội dung: Đây là số tiền mà tôi bắt đầu dành dụm từ hồi cấp 1. Hãy sử dụng nó. Đây là một khoản quyên góp.”

Cụ ông có vẻ ngoài 70-80 tuổi từ chối cho biết tên của mình và nói rằng ông muốn giấu tên.

Vị quan chức chia sẻ thêm: “Chúng tôi chưa bao giờ nhận được một khoản quyên góp lớn như vậy từ một người ẩn danh.”

Thị trưởng Katsuaki Kamiji cho biết ông rất ngạc nhiên và xúc động trước hành động quyên góp của cụ ông, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn của đại dịch. “Tôi không nói nên lời và vô cùng biết ơn.”

Nhật Bản không còn xa lạ với những nhà tài trợ giấu tên. Năm ngoái, một người đàn ông xuất hiện tại tòa thị chính thành phố Nara với chiếc túi chứa đầy 30 triệu yên tiền mặt. Ông để lại một bức thư nói rằng ông muốn số tiền này được dùng để giúp đỡ người nghèo và tài trợ cho giáo dục.

Vào năm ngoái, một bệnh viện ở Kobe đã nhận được 5 triệu yên tiền mặt do một nhà tài trợ giấu tên gửi qua đường bưu điện.

 

Theo France24
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm