rssheader

26/10/2020

Người Mỹ 'thất kinh' trước kế hoạch ngân sách của Trump

Trung Hiếu - 27/03/2017, 11:07 GMT+07 | Thế giới
Người Mỹ 'thất kinh' trước kế hoạch ngân sách của Trump

Một cuộc thăm dò mới của Quinnipiac được công bố vào ngày 26/3 cho thấy đa số công dân Mỹ phản đối việc cắt giảm được đề xuất bởi Tổng thống Donald Trump đối với các chương trình dài hạn của chính phủ.

Ngân sách của tổng thống được mô tả là chuyển tiếp các chính sách của những người giàu có, chứ không phải hướng tới những người dễ bị tổn thương như trẻ em, người nhập cư và người nghèo ở Mỹ.

Nguoi My 'that kinh' truoc ke hoach ngan sach cua Trump - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc thăm dò lấy ý kiến từ 1.056 người Mỹ lớn tuổi cho thấy một sự phủ nhận hoàn toàn đối với ngân sách đề xuất của Trump, được mô tả là "thô tục" bởi Thượng nghị sĩ Vermont Bernie Sanders.

Trong số đó, 84% phản đối cắt giảm kinh phí cho các dự án cơ sở hạ tầng mới; 67% chống lại việc cắt giảm các nghiên cứu về môi trường và biến đổi khí hậu; 83% phản đối việc cắt giảm chi phí cho các chương trình giáo dục ngoại khóa; và 79% phản đối việc kết thúc chương trình trợ giúp dành cho người có thu nhập thấp.

Theo Viện Nghiên cứu Chính sách, hầu hết cử tri đều đồng ý rằng những đề xuất của Trump đang sát muối vào những vết thương của những người ông từng cam kết sẽ giúp đỡ trong chiến dịch tranh cử.

Kế hoạch ngân sách này đã tăng chi tiêu quốc phòng lên 54 tỷ USD, trong khi cắt giảm các chương trình trong nước. Bộ Nông nghiệp phải đối mặt với mức cắt giảm 21%. Với Bộ Thương mại , mức cắt giảm là 16%. Ngân sách dành cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường bị cắt giảm gần 1/3. Ngoài ra, ngân sách của nhiều cơ quan khác cũng bị thu hẹp đáng kể.

 

Theo Doanh Nghiệp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm