rssheader

20/10/2020

Ngoại trưởng các nước EU bàn về triển vọng ổn định tình hình Trung Đông

15/05/2020, 21:43 GMT+07 | Thế giới
Ngoại trưởng các nước EU bàn về triển vọng ổn định tình hình Trung Đông

"Triển vọng cho tiến trình hòa bình ở Trung Đông sẽ được thảo luận trong bối cảnh hình thành một chính phủ mới", đại diện cấp cao của EU nói với các phóng viên trong cuộc họp ngắn trước thềm hội nghị.

"Tình hình chính trị trong nước ở Israel không ổn định, cuối cùng, họ đã thống nhất về một chính phủ đoàn kết dân tộc, có nhiệm vụ chính, như ở nhiều quốc gia khác, là cuộc chiến chống lại Covid-19," ông nói thêm.

EU lo ngại về các kế hoạch của Israel, với sự hỗ trợ của Mỹ, sáp nhập một số vùng lãnh thổ của Palestine. Theo Liên minh châu Âu, việc sáp nhập các vùng lãnh thổ của người Palestine là trái với luật pháp quốc tế và nguyên tắc chung của hai quốc gia.

Tuy nhiên, người đại diện đã không nói về phản ứng của Liên minh đối với các kế hoạch sáp nhập vùng lãnh thổ, và kêu gọi chờ đợi các tuyên bố chính thức từ chính phủ mới của Israel.

Ngoài ra, tình hình corona virus ở các khu vực lân cận với châu Âu cũng sẽ được thảo luận. Đại diện EU cho biết, trước thềm hội nghị, các báo cáo về sự ảnh hưởng của đại dịch đến nền kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe của các quốc gia láng giềng đã được gửi cho những người tham gia.

Đồng thời, các bộ trưởng sẽ thảo luận về việc hỗ trợ cho các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch corona virus.

Việc thông qua các tài liệu chính thức sau hội nghị trực tuyến không được đề cập đến, tuy nhiên đại diện EU khẳng định các bên sẽ cố gắng tìm ra tiếng nói chung trong vấn đề chính sách đối ngoại.


Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm