rssheader

24/09/2020

Nghi phạm gửi bom cho cựu Tổng thống Mỹ đối mặt 48 năm tù

Hải Yến - 27/10/2018, 11:41 GMT+07 | Thế giới
Chiếc xe tải trắng của Sayoc có dán nhiều hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chiếc xe tải trắng của Sayoc có dán nhiều hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 26/10, Cục điều tra liên bang FBI của Mỹ đã bắt giữ người đàn ông có tên Cesar Sayoc, 56 tuổi ở phía nam Florida (Mỹ).

Cesar Sayoc bị tình nghi đã gửi ít nhất 14 quả bom ống tới nơi ở của ông bà Bill Clinton và Hillary Clinton, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, văn phòng đại diện của các nghị sĩ đảng Dân chủ…

Sayoc được cho là người ủng hộ nhiệt tình cho chính quyền Tổng thống Trump và có mặt trong các chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2017.

Vụ việc xảy ra trước cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng vào ngày 6/11, theo đó đảng Cộng hòa cố gắng kiểm soát Hạ viện và Thượng viện.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết, Cesar Sayoc sẽ bị kết án ít nhất 5 tội danh bao gồm việc gửi chất nổ bất hợp pháp, đe dọa các cựu tổng thống và những người khác… và đối mặt với án tù 48 năm.

 Nghi phạm  Cesar Sayoc, 56 tuổi

Ông Jeff Sessions nhấn mạnh, luật pháp sẽ chống lại bất kỳ kẻ nào cố gắng dùng bạo lực để đạt được mục đích chính trị.

Giám đốc cơ quan tình báo FBI Chris Wray cũng cho biết, 13 thiết bị nổ đã được chặn trên đường tới các cá nhân trên khắp nước Mỹ. Các thiết bị này có chứa đoạn ống nhựa PVC dài khoảng 15cm, dây điện, một đồng hồ nhỏ và một vật có thể phản ứng với các kích thích bên ngoài như nhiệt, ma sát, hoặc ánh sáng và tạo ra một vụ nổ.

Ông Wray tiết lộ, nghi phạm đã bị theo dõi thông qua một dấu vân tay phát triện trên gói đồ gửi tới nghị sĩ Maxine Water.

Sayoc bị bắt cùng ngày các điều tra viên được thông báo về 2 gói bưu kiện bổ sung.

Cư dân 56 tuổi ở Florida này có tiền sử tội phạm, trong đó đã từng bị bắt vào năm 2002 vì đe dọa đánh bom. Những hình ảnh về chiếc xe tải trắng của Sayoc mà các quan chức bắt giữ có dán nhiều hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Sputnik/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm