rssheader

29/09/2020

Nga triển khai chiến cơ để chặn cuộc tấn công của Israel vào Syria?

22/07/2020, 22:17 GMT+07 | Thế giới
Nga triển khai chiến cơ để chặn cuộc tấn công của Israel vào Syria?

"Mặc dù có những thông tin cho rằng Nga có thể không kiểm soát không phận trong khu vực trên nhưng chỉ vài phút trước cuộc tấn công của không lực Israel (IDF), Nga đã cho máy bay quân sự của mình cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim và bay về hướng đông nam" – Avia.Pro cho biết – "Thời gian máy bay Nga cất cánh vào khoảng 21:47 phút, trong khi Israel tiến hành tấn công vào lúc 21h48 phút).

Theo Avia.Pro, không lực Nga có thể đã ngăn chặn được cuộc tấn công của Israel sau khi triển khai máy bay ở phía nam Syria vào đêm 20/7.

"Với khoảng cách từ căn cứ không quân Hmeimim tới Damascus, máy bay Nga đã có thể chặn được cuộc tấn công trong vài phút, tuy nhiên, giới phân tích tin Nga không thể ngăn chặn IDF tiếp tục bắn phá vì cuộc tấn công được tiến hành từ không phận do quân đội Israel kiểm soát" – Avia.Pro nói.

Điện Kremlin chưa bình luận về việc này. Trước đây từng có thông tin về việc không lực Nga chặn máy Israel.

Mặc dù vậy, quân đội Israel vẫn có thể tấn công một số địa điểm xung quanh ngoại ô Sahnaya của Damascus. Một báo cáo từ thủ đô Syria cho biết quân đội Syria có thể bắn rơi một số tên lửa của Israel nhưng một số tên lửa khác vẫn bắn trúng mục tiêu.


Theo Syrian Observer

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm