rssheader

05/12/2020

Nga sẽ thử nghiệm tên lửa hành trình mới nhất tại Syria

Phương Võ - 16/07/2019, 06:59 GMT+07 | Thế giới
 Tên lửa Kh-59MK2. Tên lửa Kh-59MK2.

Ông Vladimir Rozhin, người đứng đầu Trung tâm phân tích và thông tin Kassad, trong một cuộc phỏng vấn đã nói rằng giữa những vũ khí mới được chế tạo cho Lực lượng Không quân Nga và vũ khí được sử dụng để chống lại phiến quân và khủng bố ở Syria có một mối liên hệ nhất định.

“Tạo ra những tên lửa hành trình mới là yêu cầu trực tiếp của Lực lượng Vũ trang Nga trong việc hiện đại hóa vũ khí hiện có và bổ sung thiết bị mới.

Phần lớn các vũ khí mới đều sẽ được thử nghiệm ở Syria, và sau đó chúng sẽ được hoàn thiện. Điều này là rất quan trọng vì các vũ khí trước khi cung cấp cho Quân đội đã được thử nghiệm thành công trong thực chiến.

Tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người sẽ sớm thấy những tên lửa mới của Nga được sử dụng trong điều kiện chiến đấu ở Syria”, ông Vladimir Rozhin nói.

  Tên lửa Kh-58SHKE.

Đặc điểm của các tên lửa hành trình mới nhất do Nga chế tạo vẫn chưa được tiết lộ do tính bí mật của loại vũ khí mới này. Các tên lửa này được dự đoán là dành cho chiến đấu cơ Su-57 thế hệ 5 của Nga.

Theo các chuyên gia, các tên lửa được nói đến ở đây có thể là Kh-59MK2 và Kh-58USHKE. Đây là 2 loại tên lửa tối tân hàng đầu hiện nay được Nga phát triển để trang bị cho máy bay chiến tàng hình thế hệ 5 Su-57.

Theo đó, các tên lửa Kh-59MK2 giúp những chiếc Su-57 tấn công chính xác mục tiêu ở tầm xa, trong khi vẫn duy trì khả năng tàng hình do chúng được giấu kín trong khoang chứa vũ khí bên trong thân, không phải treo ở mấu cứng dưới cánh.

Trong khi đó, dù mới chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm khi được gắn trên máy bay nhưng Kh-58USHKE đã cho thấy sự tương thích và khả năng tác chiến của vũ khí này trong điều kiện khắc nghiệt tại Trung Đông.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm