Nga sẽ thử nghiệm một vũ khí mới vào mùa thu

GD&TĐ - Máy bay không người lái tấn công Orion của Nga là một phần của các cuộc thử nghiệm đang diễn ra đối với tổ hợp vũ khí.

Nga sẽ thử nghiệm một vũ khí mới vào mùa thu.
Nga sẽ thử nghiệm một vũ khí mới vào mùa thu.

Theo đó, Orion sẽ thực hiện các vụ phóng đầu tiên của tên lửa chống tăng Vikhr vào mùa thu.

Theo nguồn tin của Ria.ru, việc đưa Vortex ATGM  (vũ khí điều khiển chống tăng) trang bị cho Orion sẽ làm tăng đáng kể khả năng tiêu diệt các phương tiện bọc thép hạng nặng. Đặc biệt bao gồm cả những xe tăng được bảo vệ và hiện đại nhất trên chiến trường".

Tên lửa chống tăng Vikhr có xác suất bắn trúng mục tiêu chuyển động của loại "xe tăng" cao - hơn 80%.

Được biết, một máy bay không người lái từ tổ hợp Orion sẽ có thể mang hai tên lửa dẫn đường Vikhr, tên lửa này sẽ được treo ở các thùng chứa trên các giá treo dưới cánh.

Các chuyên gia của công ty đang xem xét khả năng tích hợp các ATGM này vào máy bay không người lái Orion. Phiên bản xuất khẩu của máy bay không người lái Orion-E tại MAKS-2021.

Tên lửa dẫn đường chống tăng Vikhr có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao ở khoảng cách lên tới 10 km. Các tên lửa của tổ hợp có tốc độ siêu thanh, đầu đạn tích lũy song song và có thể xuyên thủng lớp giáp đồng lên tới 750 mm phía sau ERA. Độ cao phóng tên lửa tối đa là 4 km. Ngày nay, trực thăng tấn công Ka-52 là tàu sân bay của tổ hợp Whirlwind .

Tổ hợp không người lái với vệ tinh Orion được phát triển bởi nhóm Kronstadt . Thiết bị này thuộc loại máy bay không người lái. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 1150 kg, tốc độ bay 200 km một giờ, độ cao bay tối đa là 7 km và thiết bị có thể ở trên không trong tối đa một ngày.

Sải cánh của máy bay không người lái là 16 mét, chiều dài là 8 mét. Trọng tải tối đa của máy bay không người lái là 200 kg.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng: Doanh nghiệp hãy cùng Thanh Hóa phát huy lợi thế và cống hiến, chia sẻ

Sáng 29/3, dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khẳng định Chính phủ luôn đồng hành, ủng hộ các địa phương, doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp là thành công của đất nước, xem khó khăn, thách thức của doanh nghiệp cũng là khó khăn, thách thức của mình để cùng nhau giải quyết.

Thanh Hằng ‘bốc lửa’ ở tuổi U50

Thanh Hằng ‘bốc lửa’ ở tuổi U50

GD&TĐ - Dù đã bước sang độ tuổi U50, Thanh Hằng vẫn khiến công chúng không khỏi trầm trồ khi xuất hiện với hình ảnh đầy quyến rũ trong bộ ảnh bikini mới.

Du khách trải nghiệm nấu ăn tại bếp Hoàng Cầm.

Chạm vào ký ức qua 'bữa cơm chiến sĩ'

GD&TĐ - Không chỉ là một sáng kiến hậu cần huyền thoại, bếp Hoàng Cầm giữa lòng di tích Điện Biên hôm nay đã trở thành “nhịp cầu” đưa du khách và thế hệ trẻ chạm vào ký ức hào hùng.

Đôi khi, tìm giúp việc còn cần thận trọng hơn cả tìm bạn đời. (Ảnh: ITN).

5 điều cần lưu ý khi tìm bảo mẫu cho con

GD&TĐ - Tìm bảo mẫu cho con luôn là bài toán hóc búa với nhiều gia đình. Nắm được những quy tắc dưới đây, các bậc phụ huynh sẽ giảm nỗi lo về việc tìm được người tốt và trẻ sẽ được chăm sóc chu đáo.