rssheader

25/09/2021

Nga sẽ thử nghiệm một vũ khí mới vào mùa thu

Ngô Chuyên - 30/07/2021, 20:54 GMT+07 | Thế giới
Nga sẽ thử nghiệm một vũ khí mới vào mùa thu. Nga sẽ thử nghiệm một vũ khí mới vào mùa thu.

Theo đó, Orion sẽ thực hiện các vụ phóng đầu tiên của tên lửa chống tăng Vikhr vào mùa thu.

Theo nguồn tin của Ria.ru, việc đưa Vortex ATGM  (vũ khí điều khiển chống tăng) trang bị cho Orion sẽ làm tăng đáng kể khả năng tiêu diệt các phương tiện bọc thép hạng nặng. Đặc biệt bao gồm cả những xe tăng được bảo vệ và hiện đại nhất trên chiến trường".

Tên lửa chống tăng Vikhr có xác suất bắn trúng mục tiêu chuyển động của loại "xe tăng" cao - hơn 80%.

Được biết, một máy bay không người lái từ tổ hợp Orion sẽ có thể mang hai tên lửa dẫn đường Vikhr, tên lửa này sẽ được treo ở các thùng chứa trên các giá treo dưới cánh.

Các chuyên gia của công ty đang xem xét khả năng tích hợp các ATGM này vào máy bay không người lái Orion. Phiên bản xuất khẩu của máy bay không người lái Orion-E tại MAKS-2021.

Tên lửa dẫn đường chống tăng Vikhr có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao ở khoảng cách lên tới 10 km. Các tên lửa của tổ hợp có tốc độ siêu thanh, đầu đạn tích lũy song song và có thể xuyên thủng lớp giáp đồng lên tới 750 mm phía sau ERA. Độ cao phóng tên lửa tối đa là 4 km. Ngày nay, trực thăng tấn công Ka-52 là tàu sân bay của tổ hợp Whirlwind .

Tổ hợp không người lái với vệ tinh Orion được phát triển bởi nhóm Kronstadt . Thiết bị này thuộc loại máy bay không người lái. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 1150 kg, tốc độ bay 200 km một giờ, độ cao bay tối đa là 7 km và thiết bị có thể ở trên không trong tối đa một ngày.

Sải cánh của máy bay không người lái là 16 mét, chiều dài là 8 mét. Trọng tải tối đa của máy bay không người lái là 200 kg.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm