rssheader

08/05/2021

Nga sẽ không gặp khó khăn trong việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Iran

Ngô Chuyên - 06/10/2020, 20:48 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tuyên bố này đã được Đại sứ Liên bang Nga tại Tehran Levan Jagaryan đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ Resalat của Iran. Đồng thời, Nga cũng không có ý định làm theo yêu cầu của Mỹ về việc không bán vũ khí cho Iran.

Ông Jagaryan nhấn mạnh, các hệ thống phòng không S-300 đã được chuyển giao và Nga không gặp vấn đề gì trong việc cung cấp các tổ hợp S-400 hiện đại. Nếu Tehran quan tâm đến các hệ thống tên lửa phòng không của Nga, vấn đề này có thể được xem xét sau ngày 18/10.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã không thuyết phục được các đồng minh thân cận nhất của mình là Đức, Anh và Pháp ủng hộ việc gia hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran.

Các nhà báo của “Al-Monitor” cho rằng, hiện tại chưa thể để đánh giá khả năng thực thiện đề xuất mà ông Jagaryan đưa ra. Tuy nhiên, nếu các hệ thống S-400 được chuyển giao cho Iran, đó sẽ là một mối lo ngại lớn đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump và gây bất bình cho Israel.

Các hệ thống phòng không tầm xa hiện đại của Nga có thể gây ra mối đe dọa đối với các máy bay Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Mỹ và Iran.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm