rssheader

28/01/2021

Nga sẵn sàng xuất khẩu thuốc Avifavir để điều trị covid-19 trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu

03/07/2020, 08:54 GMT+07 | Thế giới
Nga sẵn sàng xuất khẩu thuốc Avifavir để điều trị covid-19 trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu

Avifavir là một trong những loại thuốc chữa covid-19 hiệu quả nhất trên thế giới và cho kết quả tốt hơn so với các loại thuốc cùng công dụng, bao gồm cả thuốc Remdesivir của Mỹ do Gilead Science sản xuất.

Vì chính quyền Washington quyết định mua gần như toàn bộ số thuốc Remdesivir được sản xuất trong những tháng tới và sự thiếu hụt thuốc trên thị trường toàn cầu, Nga sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia khác trong cuộc chiến chống lại coronavirus và bắt đầu xuất khẩu Avifavir.

Hơn 50 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến loại thuốc này. RDIF và ChemRar dự định mở rộng sản xuất Avifavir và tăng nguồn cung trên thị trường quốc tế trong những tháng tới", theo Giám đốc điều hành Kirill Dmitriev cho biết.

Hơn nữa, RDIF và ChemRar đã sản xuất 100.000 liệu trình Avifavir đầu tiên vào tháng 6, vượt đáng kể so với mức sản xuất dự kiến ​​ban đầu là 60.000, bản báo cáo cho biết.

Vào tháng 6, thuốc đã được chuyển đến khắp 35 khu vực của Nga và Cộng hòa Belarus. Việc giao hàng Avifavir cho Cộng hòa Kazakhstan trong tương lai gần cũng đã được ký kết. Tổng cộng, hơn 100.000 liệu trình sẽ được sản xuất vào tháng Bảy.

Liên doanh do RDIF và Tập đoàn ChemRar thành lập đã tạo cơ hội bổ sung để tăng công suất sản xuất gấp 3 lần, lên tới 300.000 liệu trình mỗi tháng. Theo đó sẽ có thể đáp ứng nhu cầu về Avifavir ở Nga và cho phép cung cấp thuốc ra thị trường quốc tế.

Vào ngày 29 tháng 5, Avifavir nhận được giấy chứng nhận đăng ký từ Bộ Y tế Nga và trở thành loại thuốc đầu tiên của Nga được chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Vào ngày 3 tháng 6, Bộ Y tế đã đưa Avifavir vào phiên bản mới nhất của tài liệu hướng dẫn phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị covid-19. Avifavir đã cho hiệu quả cao trong các thử nghiệm lâm sàng, phá vỡ các cơ chế sinh sản của coronavirus.

Theo Tass.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm