rssheader

06/03/2021

Nga mở rộng danh sách trừng phạt đối với đại diện các quốc gia và các tổ chức của Liên minh châu Âu

Phương Võ - 01/06/2019, 08:30 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, gần đây Liên minh châu Âu áp đặt một số lệnh trừng phạt đơn phương đối với công dân Nga. Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, những quyết định như vậy là không có căn cứ, và đôi khi là sự kết tội vô lý đối với người Nga.

Đáp trả lại hành động này của EU, phía Nga đã quyết định mở rộng danh sách đại diện các quốc gia thành viên và các tổ chức EU bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga. Số lượng các quốc gia và tổ chức có tên trong danh sách trừng phạt mở rộng của Nga tương đương với số lượng các cá nhân và tổ chức Nga nằm trong danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu, Bộ Ngoại giao cho biết.

 Nga tuyên bố sẽ có những biện pháp đáp trả thích hợp đối với các lệnh trừng phạt từ EU

Bộ Ngoại giao đã gửi một lưu ý tương tự tới Phái đoàn EU tại Nga.

Vào tháng 3, Hội đồng EU đã gia hạn các lệnh trừng phạt đơn phương đối với một số công dân và tổ chức của Nga vì "phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine" thêm 6 tháng nữa. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh.

Ngoài ra, EU còn áp đặt lệnh trừng phạt đối với 8 công dân Nga vì sự việc xảy ra ở eo biển Kerch. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẽ có những biện pháp đáp trả thích hợp đối với những hạn chế này.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm