Nga bắt đầu chuyển tổ hợp tên lửa phòng không S-400 thứ hai cho Trung Quốc

GD&TĐ - Theo thông tin trên TASS, Nga bắt đầu chuyển tổ hợp tên lửa phòng không S-400 “Triumf” thứ hai cho Trung Quốc.  

Nga bắt đầu chuyển tổ hợp tên lửa phòng không S-400 thứ hai cho Trung Quốc

Theo cơ quan này, Nga bắt đầu cung cấp bộ tên lửa S-400 (quy mô cấp trung đoàn) thứ hai cho Trung Quốc, và việc giao hàng tương tự như Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện sớm hơn thời gian quy định trong hợp đồng. Lô thiết bị đầu tiên đã được gửi đến Trung Quốc bằng đường biển.

“Tàu vận chuyển với lô thiết bị đầu tiên của bộ trung đoàn tên lửa S-400 thứ hai cho Trung Quốc đã đi ra biển từ cảng Ust-Luga ở Baltic. Việc giao hàng của hệ thống bắt đầu sớm hơn một vài tháng so với thời hạn hợp đồng”, người được phỏng vấn cho biết.

Theo người này, để chuyển giao toàn bộ hệ thống phòng không (quy mô cấp trung đoàn) Nga sẽ gửi ba tàu chở hàng, sẽ đi từng chiếc một cách nhau "trong khoảng thời gian ngắn". Quyết định vận chuyển trên ba tàu khác nhau được đưa ra vì mong muốn tránh tình huống gặp bão có thể gây hư hại cho các thiết bị.

Trước đó đã có báo cáo rằng việc sản xuất bộ tên lửa S-400 của trung đoàn thứ hai cho các lực lượng vũ trang Trung Quốc đã được hoàn thành tại các doanh nghiệp của Tập đoàn “Almaz-Antey” vào đầu tháng 4 năm nay, sau đó toàn bộ hệ thống phòng không này đã trải qua thực nghiệm tại khu thử nghiệm Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên của hệ thống phòng không S-400, hợp đồng cung cấp hai tổ hợp phòng không (quy mô cấp trung đoàn) được ký kết vào năm 2014. Sau khi nhận được trung đoàn đầu tiên, quân đội Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm S-400, bắn trúng hai mục tiêu - đạn đạo và khí động học. Theo kết quả kiểm tra, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố rằng họ rất hài lòng khi có được hệ thống phòng không này.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Cuốn sách do nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu biên soạn.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam

GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.