rssheader

25/10/2020

Mỹ xem xét tăng 10.000 quân tới Trung Đông

Hải Yến - 23/05/2019, 11:09 GMT+07 | Thế giới
Trực thăng MH-60R Sea Hawk của Mỹ. Trực thăng MH-60R Sea Hawk của Mỹ.

Nói với giới truyền thông, các quan chức Mỹ nói cho biết Nhà trắng đang xem xét có nên phê chuẩn kế hoạch gửi tất cả hay chỉ một phần lực lượng được yêu cầu tới Trung Đông và một số hãng tin đã đưa ra con số 5.000 quân.

Theo các quan chức trên, việc triển khai thêm quân không liên quan gì tới việc mà Washington gọi là “mối đe dọa” từ Iran.

Hôm 21/5, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan nói với các phóng viên rằng Mỹ không có ý định leo thang căng thẳng với Iran hay muốn có chiến tranh với quốc gia Trung Đông này.

“Trọng tâm lớn nhất của chúng tôi tại thời điểm này là ngăn chặn tính toán sai lầm của Iran. Chúng tôi không muốn tình hình leo thang. Đây là việc răn đe, không phải là về chiến tranh. Đây là việc tiếp tục bảo vệ lợi ích của chúng tôi ở Trung Đông” – ông Shanahan nói với các phóng viên.

TT Donald Trump đã liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) vào danh sách đen sau khi rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran và thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Iran khẳng định không muốn chiến tranh như sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực.

Theo Sputnik/Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm