rssheader

23/04/2021

Mỹ: Lãnh đạo đảng Cộng hòa chúc mừng ông Joe Biden

Hải Yến - 16/12/2020, 08:54 GMT+07 | Thế giới
Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell. Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell.

“Tôi muốn chúc mừng TT đắc cử Joe Biden... Nhiều người trong chúng tôi đã hy vọng cuộc bầu cử tổng thống sẽ mang lại một kết quả khác... Nhưng hệ thống của chúng ta có các quy trình để xác định ai sẽ tuyên thệ vào ngày 20/1. Đại cư tri đoàn đã lên tiếng” – hãng tin AP dẫn lời ông McConnell nói trong bài phát biểu của mình ở Thượng viện.

Ông cũng chúc mừng Phó TT đắc cử Kamala Harris: “Tất cả người Mỹ có thể tự hào rằng quốc gia của chúng ta lần đầu tiên có một nữ phó TT đắc cử”.

Lãnh đạo đa số Thượng viện bình luận về 4 năm đương nhiệm của TT Trump, đề cập đến những thành tích “vô tận” của ông khi làm tổng thống Mỹ. Ông cho biết thêm rằng TT Trump và Phó TT Mike Pence “xứng đáng nhận được lời cảm ơn của chúng ta”.

Vào ngày 14/12, các thành viên của đại cử tri đoàn Mỹ đã bỏ phiếu, xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11. Ông Biden đã giành được 306 phiếu bầu so với 232 phiếu của TT Trump. Một ứng cử viên phải nhận được 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống.

Ông Trump nhiều lần tuyên bố thắng cử nhưng chiến thắng này bị đánh cắp vì gian lận và các hành vi không đúng mực. Nhóm của ông đã tiến hành các biện pháp pháp lý với hy vọng thay đổi kết quả.

 
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm