rssheader

22/10/2020

Một loạt lỗi chết người của chiến đấu cơ F-35 bị che đậy

Hải Yến - 30/08/2018, 08:52 GMT+07 | Thế giới
Chiến đấu cơ F-35 Chiến đấu cơ F-35

Hôm qua (29/8), POGO cho biết các quan chức trong chương trình chế tạo F-35 đang cố gắng khiến cho các lỗi thiết kế nguy hiểm trông có vẻ đỡ nghiêm trọng hơn, có thể là nhằm ngăn chặn chương trình quân sự đắt nhất mọi thời đại trị giá 1,5 nghìn tỉ USD này bị hoãn tới một thời hạn khác và theo hạn mức ngân sách khác.

Trung tâm Thông tin quốc phòng của POGO đã có được một tài liệu cho thấy các quan chức trong chương trình F-35 đang sắp xếp lại chứ không sửa các lỗi thiết kế để có thể tuyên bố rằng họ đã hoàn thành giai đoạn phát triển của chương trình mà không cần phải chi quá nhiều tiền cho việc sửa lỗi.

Theo POGO, một báo cáo gần đây của Văn phòng Tín nhiệm Chính phủ Mỹ nói rằng máy bay F-35 vẫn có 11 lỗi Hạng 1 có thể gây tử vong, thương tích nghiêm trọng, mất mát hay thiệt hại lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang sử dụng máy bay này.

POGO là một tổ chức giám sát độc lập phi đảng phái, chuyên điều tra và phơi bày sự lãng phí, tham nhũng, lạm dụng quyền lực và các trường hợp chính phủ không phục vụ được công chúng hoặc buộc các cá nhân báo cáo hành vi sai trái phải im lặng.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm