rssheader

03/12/2020

Máy bay trinh sát không người lái của liên minh Ả rập xê út bị bắn rơi ở Yemen

Hải Yến - 14/10/2019, 13:24 GMT+07 | Thế giới
Một máy bay không người lái bị bắn rơi ở Yemen. Một máy bay không người lái bị bắn rơi ở Yemen.

Văn phòng truyền thông của lực lượng Houthi ở Yemen cho biết trong một tuyên bố hôm qua (13/10) rằng lực lượng quân đội Yemen, với sự ủng hộ của chiến binh Popular Committees đã bắn rơi máy bay không người lái khi nó đang làm nhiệm vụ trinh sát ở quận Kilo 16.

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ đã nhắm vào nhóm lính đánh thuê của Riyadh trung thành với TT Yemen Abd Rabbuh Mansur Hadi ở al-Maton, tỉnh al-Jawf của Yemen. Thương vong sau vụ tấn công này chưa được công bố.

Trước đó trong ngày, khu vực Fakher của quận Qa’atabah ở tỉnh Dhale, Yemen xảy ra vụ nổ súng của dân quân do Ả rập xê út hậu thuẫn. 2 trẻ em tị nạn được cho là đã thiệt mạng.

Lính đánh thuê trên được cho là đã pháo kích vào một số ngôi làng ở huyện Hays, tỉnh Hudaydah. Hiện chưa có thông tin về số người thương vong.

Ả rập xê út và một số đồng minh trong khu vực đã tiến hành một chiến dịch chống lại Yemen vào tháng 3/2015 nhằm đưa chính quyền ông Hadi trở lại nắm quyền và tiêu diệt phong trào Houthi Ansarullah. Tổ chức phi lợi nhuận ACLED cho biết chiến dịch trên đã cướp đi 91.000 sinh mạng trong 4,5 năm qua.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm