Máy bay Nga trở về từ Việt Nam gặp sự cố khi hạ cánh, 49 người bị thương

GD&TĐ - 49 hành khách bị thương khi chiếc Boeing 767 chở 344 người phải hạ cánh trong tình trạng càng đang bốc cháy ở Siberia.  

Hình ảnh máy bay của hãng Azur Air gặp sự cố.
Hình ảnh máy bay của hãng Azur Air gặp sự cố.

Những nhân chứng cho biết máy bay của hãng Azur Air cần phải cố gắng 2 lần để hạ cánh tại thành phố Nga Barnaul ở miền nam Siberia, không xa biên giới với Kazakhstan. Có một tiếng nổ lớn khi máy bay này lần đầu tiếp xúc với đường băng và phi công đã lựa chọn cho máy bay bay lên.

Máy bay trên đã bay một vòng quanh sân bay trước khi cố gắng hạ cánh lần 2. Có khói đen bốc ra ở phần sau của carbin sau khi máy bay hạ cánh, khiến hành khách hoảng sợ.

Theo một nhân chứng, một người nào đó đã kêu cháy. Có một sự hỗn loạn khi mọi người chen về phía trước và bắt đầu xô đẩy lẫn nhau. Tuy nhiên, việc sơ tán vẫn diễn ra “rất nhanh” và mất khoảng 5 phút – chồng cô cho biết.

Ngọn lửa sau đó mau chóng được đội cứu hỏa dập tắt.

49 người đã bị thương trong lần hạ cánh khó khăn trên, tuy nhiên chỉ 1 người nghi bị nhiễm trùng thận, phải nhập viện. Máy bay chở 334 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn khi đang trở về từ Việt Nam.

Vào tháng 5 năm nay, một máy bay của hãng Aeroflot của Nga cũng bốc cháy sau khi cố gắng hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow, làm 41 người thiệt mạng.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

ThS Từ Hữu Công trong một hoạt động tại Trường Đại học Bình Dương. Ảnh: NVCC

Người thầy được gọi là cha

GD&TĐ - Dù không phải là đấng sinh thành, nhưng nhiều thế hệ sinh viên gọi thầy Từ Hữu Công (55 tuổi, giảng viên Trường Đại học Bình Dương, TPHCM) là “cha”, bởi tình cảm gắn bó vượt lên trên tình thầy trò.

Sân cát trên cao trường Mầm non Yên Sở được phủ bóng cây xanh.

Niềm tự hào của Mầm non Yên Sở

GD&TĐ - Trường Mầm non Yên Sở được vinh danh trong thực hiện Chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021- 2025.