rssheader

02/12/2020

Máy bay hiện đại hóa đầu tiên Tu-160M sắp được thử nghiệm bay

Phương Thảo - 28/11/2019, 21:04 GMT+07 | Thế giới
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M. Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M.

Máy bay ném bom chiến lược hiện đại hóa đầu tiên Tu-160M được lắp ráp tại Nga và hiện tại đã được bàn giao để thử nghiệm, một nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự trả lời với các phóng viên.

Các cuộc thử nghiệm trên mặt đất và trên không của máy bay sẽ diễn ra tại khu vực đường băng của Xí nghiệp Hàng không Kazan mang tên Gorbunov, người đối thoại với phóng viên cho biết. Theo nguồn tin, chiếc Tu-160M đầu tiên sẽ được thử nghiệm trên mặt đất, tiếp sau đó là trên không.

Tổ hợp công nghiệp quân sự lưu ý rằng Tu-160M được tạo ra trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa triệt để máy bay chiến đấu Tu-160. Phiên bản mới của máy bay sẽ giúp tăng đáng kể hiệu quả tổng thể của tổ hợp hàng không khi được vận hành theo dự định.

Vào tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong một cuộc họp ở Kazan đã tuyên bố máy bay ném bom chiến lược được sản xuất hàng loạt Tu-160M sẽ tham gia quân đội vào năm 2021. Người đứng đầu cơ quan quân sự cho biết, việc sản xuất máy bay đã được nối lại tại nhà máy máy bay Kazan.

Theo Bộ trưởng, Tu-160M sẽ được trang bị hệ thống phòng không trên không mới nhất, các thiết bị liên lạc hiện đại đáng tin cậy với khả năng chống ồn được nâng cao, và vũ khí độc đáo có thể mở rộng đáng kể khả năng chiến đấu khi sử dụng vũ khí thông thường cũng như hạt nhân.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm