rssheader

13/05/2021

Luật sư Giuliani của ông Trump “vui mừng” trước đơn kiện 1,3 tỉ USD từ Dominion

Hải Yến - 27/01/2021, 12:09 GMT+07 | Thế giới
Luật sư Rudy Giuliani. Luật sư Rudy Giuliani.

Dominion cho biết các hoạt động của luật sư Giuliani với tư cách là thành viên nhóm pháp lý của ông Trump đã gây thiệt hại cho danh tiếng của công ty vì luật sư này đã cáo buộc các sản phẩm của công ty là một phần của nỗ lực gian lận cử tri trên diện rộng vào năm 2020.

Trong chương trình “Trò chuyện với Thị trưởng”, ông Giuliani cho rằng vụ kiện của Dominion thực sự có lợi cho ông vì có thể nó cho phép các “chuyên gia độc lập” của ông làm điều gì đó mà không thẩm phán nào cho phép trong các tranh chấp pháp lý về cuộc bầu cử năm 2020, đó là điều tra các cỗ máy Dominion tham gia gian lận cử tri.

“Bạn không những không làm tôi sợ mà còn thực sự đã đưa cho tôi một thứ mà tôi đã không thể vượt qua những kiểm duyệt được dựng lên để không ai có thể xem xét các máy của bạn” – ông Giuliani nói thêm.

Các cáo buộc vẫn chưa được xác nhận sau khi một số tòa án bác bỏ các vụ kiện liên quan tới tranh chấp kết quả bầu cử. Đa số các tòa án đưa ra lý do rằng vụ kiện thiếu bằng chứng, mặc dù cựu TT Trump và chiến dịch của ông tuyên bố khác.

Nhóm pháp lý của cựu TT Trump cho rằng các máy của Dominion đã mang lại kết quả có lợi cho ông Joe Biden. Trong một trường hợp, các máy này được cho là đã chuyển phiếu từ ông Trump sang cho đối thủ. Tuy nhiên, vụ việc đã được xóa bỏ do “lỗi của con người”. Nhóm pháp lý của ông Trump cho rằng “lỗi” như vậy có thể là cố ý và diễn ra trên khắp cả nước.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm