rssheader

28/10/2020

Lộ diện hung thủ nguy hiểm tấn công bằng dao ở London sau khi ra tù

Hải Yến - 30/11/2019, 18:46 GMT+07 | Thế giới
Usman Khan (trong vòng tròn đỏ) cùng với đồng bọn trong nhóm lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Usman Khan (trong vòng tròn đỏ) cùng với đồng bọn trong nhóm lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Theo nhà chức trách, một người đàn ông và một phụ nữ đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng dao. Tên này đã mặc áo véc tự sát giả, đâm 5 người trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Usman Khan đã có tiền án khủng bố và năm 2012, hắn bị kết án tù 8 năm. Tuy nhiên, hắn đã được thả vào tháng 12/2018 và vẫn đeo thẻ theo dõi tại cuộc tấn công hôm qua.

Cảnh sát chống khủng bố đã đột kích vào một ngôi nhà ở khu vực Staffordshire có liên quan tới kẻ sát nhân.

Trước khi tấn công, Khan đã tham dự một cuộc hội thảo tại Hội trường của Fishmongers do Phòng Tội phạm của ĐH Cambridge điều hành để những kẻ phạm tội tái hòa nhập xã hội sau khi ra tù.

Hắn đã đe dọa làm nổ tung tòa nhà sau khi bắt đầu cuộc tấn công bằng dao kéo dài 5 phút và trước khi hắn bị bắn trên Cầu London. Tên này được cho là có một khẩu súng trong túi của mình.

Ngoài 2 nạn nhân thiệt mạng, 3 người khác (gồm 1 nam giới và 2 phụ nữ) đã được điều trị trong bệnh viện.

Trong đoạn clip đầy kịch tính, Usman Khan đã bị ít nhất 6 người đi đường khống chế. Một người đuổi theo hắn bằng bình xịt cứu hỏa, trong khi một người khác sử dụng vòi rồng để kiềm chế hắn.

Khan trước, đó đã bị bắt vào ngày 20/12/2010 – 4 ngày trước khi hắn cùng với băng đảng lấy cảm hứng từ tổ chức al-Qaeda của hắn lên kế hoạch đặt bom trong các nhà vệ tinh ở Sở Giao dịch chứng khoán London.

Clip người đi đường khống chế Usman Khan đầy kịch tính:

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm