rssheader

12/04/2021

Lở đất kinh hoàng ở Indonesia, ít nhất 126 người chết

Hải Yến - 07/04/2021, 20:20 GMT+07 | Thế giới
Lở đường do mưa lũ ở Indonesia. Lở đường do mưa lũ ở Indonesia.

Huyện East Flores trên đảo Adonara chịu thiệt hại nặng nhất với 67 thi thể được vớt lên và 6 người mất tích. Bùn trôi xuống từ những ngọn đồi xung quanh vào sáng sớm hôm chủ nhật khi mọi người đang ngủ. Một số bị lũ cuốn trôi trong đêm và mưa đang khiến các bờ sông vỡ bờ.

Trên hòn đảo Lembata gần đó, trận mưa như trút do bão nhiệt đới Seroja gây ra đã khiến dung nham đông đặc từ vụ phun trào núi lửa vào tháng 11 ập xuống hơn 10 ngôi làng, làm chết ít nhất 28 người và khiến 44 người khác mất tích – Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho hay.

Hàng trăm cảnh sát, binh lính và người dân đã đào bới đống đổ nát bằng tay không, xẻng và cuốc để tìm kiếm những người bị chôn vùi.

Tổng cộng, lở đất và lũ lụt đã làm chết ít nhất 126 người ở một số hòn đảo của Indonesia và 27 người ở nướng láng giềng Đông Timor.

Hàng ngàn ngôi nhà đã bị hư hại và hàng ngàn người phải di dời do thời tiết. Tình hình xấu dự kiến sẽ tiếp diễn cho đến ít nhất là vào thứ 6 khi cơn bão chuyển về phía nam hướng tới Australia.

Một số hình ảnh về thiên tai tại Indonesia và Đông Timor:

Theo Daily Mail/SCMP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm