rssheader

02/12/2020

Lần đầu tiên Trung Quốc “trình làng” tên lửa mạnh hơn tổ hợp"Dao găm" của Nga

Ngô Chuyên - 20/10/2020, 10:02 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tờ Military Watch cho biết, sau nhiều kỳ vọng, lần đầu tiên Trung Quốc đã cho ra mắt một tên lửa đạn đạo phóng từ trên không, được thiết kế cho máy bay ném bom “H-6N” của Không quân nước này. 

Theo nhận định của các chuyên gia, tên lửa chống hạm mới được phóng từ trên không là sự cải tiến của tên lửa chống hạm “DF-21D” – một thành viên trong gia đình tên lửa chống hạm đối đất “Dongfeng-21”. Đây là một loại tên lửa đẩy chất rắn tương đối nhỏ gọn với tầm bắn ước tính hơn 2500 km.

Cần lưu ý rằng tên lửa Trung Quốc được triển khai sau sự xuất hiện của "Dao găm" của Nga - tên lửa đạn đạo siêu thanh Kh-47M2 có cả chức năng chống hạm và tấn công. Hệ thống "Dao găm" của Nga được thiết kế để lắp đặt trên các máy bay đánh chặn tốc độ cao MiG-31K và Tu-22M3 trên các tàu sân bay tên lửa.

Theo các chuyên gia, tên lửa Trung Quốc có kích thước lớn hơn “Dao găm”, cho phép Không quân Trung Quốc kiểm soát khu vực phía tây của Thái Bình Dương, giữ các tàu Hải quân Mỹ ở khoảng cách xa hơn so với tên lửa chống hạm trên mặt đất. Câu hỏi được đặt ra là liệu có thể lắp đầu đạn hạt nhân vào hệ thống tên lửa chống hạm mới hay không.

Các chuyên gia vẫn chưa rõ, ngoài máy bay ném bom “H-6N”,  tàu sân bay nào có thể được trang bị tên lửa mới. Được biết, máy bay chiến đấu tấn công “JH-7” và máy bay ném bom tàng hình “H-20” là những phương tiện đầy hứa hẹn.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm