rssheader

27/10/2020

Kiev có kế hoạch mua số lượng lớn vũ khí của Mỹ

Đức Văn - 30/07/2019, 10:56 GMT+07 | Thế giới
Kiev có kế hoạch mua số lượng lớn vũ khí của Mỹ

Theo nhà ngoại giao, một thỏa thuận có thể được ký kết trước cuối năm nay.

Ông Chaly cho biết điều này được thực hiện nhờ "niềm tin vào Ukraine, chưa có trong năm 2015" và những thay đổi trong luật pháp Ukraine.

Đại sứ cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ là đối tác chiến lược của Ukraine. Theo ông, 92% hỗ trợ kỹ thuật quân sự mà chính quyền Kiev nhận được trong bốn năm qua đến từ Washington.

Trước đó, năm 2017, Washington đã phê duyệt các chuyến hàng vũ khí tới Kiev, bao gồm các hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin. Ngoài ra, chính quyền Mỹ đã cho phép bán tên lửa chống hạm và bảo vệ bờ biển cho Ukraine.

Chính quyền Nga đã nhiều lần cảnh báo chống lại việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Moscow lưu ý rằng bước này sẽ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột ở Donbas. Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine từ bên ngoài sẽ ngăn cản việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Nhiều chính trị gia châu Âu cũng lên tiếng chống lại việc bán vũ khí cho Ukraine, những người đã gọi việc cung cấp vũ khí cho Kiev là một cách mạo hiểm để thoát khỏi cuộc khủng hoảng.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm