rssheader

22/06/2021

Không quân Mỹ dự kiến tập trận vào tháng 6

Ngô Chuyên - 13/05/2021, 17:26 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, hơn 100 máy bay sẽ tham gia cuộc tập trận, dịch vụ báo chí của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương cho biết.

Được biết, Red Flag-Alaska 21-2 là một cuộc tập trận do Lực lượng Không quân Thái Bình Dương tài trợ được thiết kế để huấn luyện thực tế trong môi trường chiến đấu mô phỏng, với các hoạt động bay chính trên Khu phức hợp dãy Alaska Thái Bình Dương, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến 25 tháng 6.

Mặc dù đại dịch COVID-19, nhưng các phi công tham gia Red Flag-Alaska đã chuẩn bị sẵn sàng, hỗ trợ cam kết của Hoa Kỳ đối với an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Đồng thời, có khoảng 1.500 thành viên với các nhiệm vụ khác nhau như: bay, bảo dưỡng và hỗ trợ hơn 100 máy bay từ hơn 20 đơn vị trong suốt thời gian lặp lại cuộc tập trận này.

Ngoài Hoa Kỳ, các thành viên phục vụ từ Koku-Jietai (Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản) và Lực lượng Không quân Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tham gia, cho phép trao đổi chiến thuật, kỹ thuật và quy trình đồng thời cải thiện khả năng tương tác với các lực lượng không quân khác.

Được biết, phần lớn các máy bay sẽ đặt tại và bay từ Căn cứ Không quân Eielson và Căn cứ Liên hợp Elmendorf-Richardson, Alaska.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm