rssheader

19/01/2021

Israel đã phá hủy các hệ thống phòng thủ của Nga tại Syria?

Hải Yến - 06/12/2019, 12:27 GMT+07 | Thế giới
Một số hệ thống tên lửa của Nga tại Syria được cho là bị Israel phá hủy. Một số hệ thống tên lửa của Nga tại Syria được cho là bị Israel phá hủy.

Nguồn tin giấu tên trên nói rằng Israel cố gắng “không khiến Nga phải lúng túng hoặc không gây căng thẳng vì nhắm vào các hệ thống tên lửa tiên tiến của Nga”.

Những hình ảnh vệ tinh mà hãng Zaman al-Wasl có được cho thấy các hệ thống tên lửa Buk-M2 và Pantsir-S1 ở phía nam thủ đô của Syria đã bị Israel phá hủy.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk được thiết kế để đối phó với tên lửa hành trình. Pantsir-S1 là sự kết hợp giữa tên lửa tầm ngắn và tầm trung, đồng thời là hệ thống vũ khí phòng không.

Nga từng lên án mọi cuộc không kích của Israel nhắm vào Syria và nói rằng đây là “động thái sai lầm” đi ngược với luật pháp quốc tế.

Ngày 20/11 Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự của Iran và Syria để đáp trả những tên lửa bắn về phía Israel một ngày trước đó. Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh nói rằng vũ khí đạn dược lưu trữ tại các cơ sở thuộc về lực lượng Al Quds đã bị phá hủy trong cuộc tấn công trên.

SOHR nói rằng 11 người đã chết, trong đó có 7 người thuộc lực lượng Quds ưu tú của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.

Theo Zaman al-Wasl
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm