rssheader

26/10/2020

Iran sẽ không triển khai các hệ thống phòng không S-300 tại Syria

Phương Võ - 09/06/2019, 15:15 GMT+07 | Thế giới
Iran phải sử sụng S-300 để chống lại các mối đe dọa khác từ Mỹ. Iran phải sử sụng S-300 để chống lại các mối đe dọa khác từ Mỹ.

Thông tin về các cuộc tấn công của Israel vào các căn cứ và cơ sở quân sự của Iran ở Syria khiến nhiều người cho rằng, Iran có thể chuyển các hệ thống phòng không của mình tới khu vực này.

Tuy nhiên, Iran sẽ không làm như vậy do còn phải sử dụng các tổ hợp S-300 để đối phó với những mối đe dọa khác trên lãnh thổ của mình.

Theo Tạp chí Quân sự của Nga, Iran có đủ số lượng các hệ thống phòng không S-300 để giải quyết vấn đề với các máy bay chiến đấu của Israel.

Hệ thống phòng không S-300 của Iran. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Iran với các quốc gia Trung Đông và Mỹ đang trở nên bất ổn, họ cần các hệ thống phòng không này để bảo vệ không phận của mình.

Số lượng các hệ thống phòng không hiệu quả của Iran là không nhiều, vì vậy, họ không thể chuyển các hệ thống S-300 sang Syria do còn phải đối phó với các mối đe dọa tới từ Washington.

Mặc dù trong kho vũ khí của Iran còn có các hệ thống phòng không khác. Tuy nhiên, tầm bắn của chúng ngắn hơn so với S-300 của Nga.

Mặc dù trong kho vũ khí của Iran còn có các hệ thống phòng không khác. Tuy nhiên, tầm bắn của chúng ngắn hơn so với S-300 của Nga.

Các chuyên gia cho rằng, những hệ thống này vẫn đủ để bắn hạ máy bay Israel trong không phận Lebanon và Israel, vì thế, không loại trừ khả năng các hệ thống phòng không khác của Iran vẫn có thể xuất hiện trên lãnh thổ Syria trong thời gian tới.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm