rssheader

28/11/2020

Indonesia: Các khóa học trực tuyến đã trở thành hình thức học tập thiết yếu

06/07/2020, 19:03 GMT+07 | Thế giới
Indonesia: Các khóa học trực tuyến đã trở thành hình thức học tập thiết yếu

Ngày 05/07, trong một hội nghị trực tuyến của Indonesia, Tổng thống Joko Widodo đã nói với một số hiệu trưởng của các trường đại học rằng: "Nền giáo dục của đất nước đã và đang thích nghi với các bài giảng trực tuyến bởi vì sự khủng hoảng của đại dịch Covid-19. Đây được xem là giải pháp mới và đã được "bình thường hóa" trong môi trường giáo dục."

Các khóa học trực tuyến, trước đây không nhận được sự quan tâm, giờ đã hoàn toàn thay đổi. Các bài giảng trực tuyến đã trở thành một việc vô cùng bình thường với nền giáo dục – thậm chí là có thể phát triển hơn nữa trong tương lai, ông Joko Widodo nhấn mạnh.

Cuối cùng, Tổng thống Joko Widodo kêu gọi tăng cường khảo sát để đáp ứng nguyện vọng của giảng viên và sinh viên đồng thời tạo điều kiện cho các ứng dụng thực tiễn của kiến ​​thức giáo dục vào các ngành công nghiệp trong  đời sống để sinh viên có thể được trang bị tốt nhất, để họ có thể đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.

Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ vẫn là một thách thức đối với hệ thống giáo dục Indonesia. Một báo cáo năm 2019 do cơ quan công nghiệp truyền thông di động toàn cầu GSMA đưa ra đã chứng minh một sự chêch lệch khoảng cách lớn giữa những người sống ở thành thị và nông thôn. Khoảng 45% người Indonesia sống ở khu vực nông thôn.

Theo Jakarta Post

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm