rssheader

29/10/2020

Hy Lạp lên tiếng bảo vệ Iran trước những cáo buộc của Mỹ

Phương Võ - 16/06/2019, 19:47 GMT+07 | Thế giới
Quân đội Hy Lạp trong một cuộc duyệt binh. Quân đội Hy Lạp trong một cuộc duyệt binh.

Đảng Cộng sản Hy Lạp đã yêu cầu đóng cửa các căn cứ quân sự NATO trên lãnh thổ nước mình. Nguyên nhân là do những cáo buộc chống lại Iran của Mỹ.

Hy Lạp cho rằng, các cuộc tấn công mới nhất vào tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man một lần nữa làm tăng những căng thẳng xoay quanh tình hình Iran. Dường như Mỹ đã xác định trước Iran là mục tiêu của mình và đang tăng cường lực lượng quân sự trong khu vực.

Hy Lạp kêu gọi đóng cửa tất cả các căn cứ của Mỹ và NATO ở Hy Lạp, đồng thời, thu hồi tất cả các lực lượng quân sự Hy Lạp tham gia vào các nhiệm vụ của NATO và EU. 

Hy Lạp tin rằng việc Mỹ tăng cường những căng thẳng với Iran có liên quan đến kế hoạch ném bom hạt nhân của Israel. Điều này mang lại rủi ro cho cả Hy Lạp và toàn thế giới.

Đảng Cộng sản Hy Lạp kêu gọi đóng cửa tất cả các căn cứ của Mỹ và NATO ở Hy Lạp, đồng thời, thu hồi tất cả các lực lượng quân sự Hy Lạp tham gia vào các nhiệm vụ của NATO và EU .

Trước đó, vào ngày 13/6, truyền thông Iran và Ả Rập đã báo cáo các cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous ở Vịnh Ô-man. Có thông tin cho rằng một cuộc tấn công ngư lôi đã dẫn đến vụ nổ và hỏa hoạn trên tàu. Tuy nhiên, không có những bằng chứng cụ thể chỉ ra điều đó.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm