rssheader

27/07/2021

Học sinh ở Anh đối mặt với vấn nạn quấy rối tình dục trực tuyến

Ngô Chuyên - 12/06/2021, 07:02 GMT+07 | Thế giới
Ảnh: NC. Ảnh: NC.

Cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng toàn bộ cơ sở giáo dục của Anh Ofsted cho biết các học sinh thừa nhận rằng quấy rối tình dục và lạm dụng tình dục trực tuyến đã trở thành chuyện thường ngày trong cuộc sống.

Các nữ sinh thường phàn nàn về việc phân biệt giới tính, lạm dụng trực tuyến, đụng chạm không mong muốn trong hành lang trường học và những trò đùa trên xe buýt của trường. Theo các thanh tra, họ thường bị chia sẻ những bức ảnh khiêu dâm trên WhatsApp và Snapchat như một trò đùa.

Một đánh giá của thanh tra các trường học kết luận rằng quấy rối tình dục dường như đã trở nên bình thường đối với thanh thiếu niên trong trường học, trực tuyến và các không gian không được giám sát khác như công viên và các bữa tiệc trong nhà.

Các giáo viên ở Anh thường đánh giá thấp quy mô của vấn đề và giáo dục giới tính trong trường học không phù hợp với thực tế cuộc sống của trẻ em. Các học sinh phải tự tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội hoặc từ bạn bè.

Báo cáo được công bố vào ngày 10/6 của Ofsted kết luận rằng các trường học “đôi khi không cứng rắn” đối với hành vi quấy rối tình dục và không phải lúc nào cũng có sự phối hợp hiệu quả giữa trường học và các đội ngũ bảo vệ.

Bà Amanda Spielman - chánh thanh tra các trường học ở Anh cho biết bản thân cảm thấy rất sốc trước phát hiện này. “Điều đáng báo động là nhiều trẻ em và thanh niên, đặc biệt là trẻ em gái, cảm thấy mình phải chấp nhận việc quấy rối tình dục khi lớn lên. Cho dù điều đó đang diễn ra ở trường học hay trong cuộc sống xã hội, họ chỉ đơn giản cảm thấy điều đó không cần phải báo cáo.”

Các thanh tra đã đến 32 trường học và nói chuyện với hơn 900 học sinh, sinh viên.

90% nữ sinh và 50% nam sinh tham gia cuộc đánh giá cho biết họ bị gửi những bức ảnh hoặc video khiêu dâm không mong muốn. 92% nữ sinh và 3/4 nam sinh thường xuyên phàn nàn về cách gọi tên phân biệt giới tính. Báo cáo cho biết: “Với tần suất của những hành vi quấy rối tình dục như vậy, một số em đã coi điều đó là bình thường.”

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm