rssheader

27/01/2021

Hoa Kỳ sẽ bổ sung quân đội đến Ba Lan

Đức Văn - 02/06/2019, 12:03 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin trên, tổng cộng sẽ có 5.500 lính Mỹ hiện diện tại Ba Lan. Điểm đặc biệt cần chú ý là trong đợt tăng quân tới phía Mỹ sẽ tăng tỷ lệ binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt.

Năm ngoái tổng thống Duda đã nhấn mạnh cần tạo ra một căn cứ quân sự của Mỹ ở Ba Lan "vì mối đe dọa của Nga". Phía Ba Lan hứa sẽ phân bổ 2 tỷ đô la cho chương trình này. Các nguồn tin nói rằng đề xuất của Warszawa đã được Nhà Trắng đón nhận một cách tích cực.

Tuy nhiên, người Mỹ không muốn triển khai quân đội ở một nơi. Bên cạnh đó vấn đề tài chính cho chương trình này chưa được giải quyết.

Moscow nói rằng sự gia tăng của đội ngũ quân đội Mỹ ở Ba Lan làm suy yếu Đạo luật Sáng lập Nga-NATO. Điều này sẽ phá vỡ sự cân bằng quyền lực trong khu vực.

Được biết, tổng thống Ba Lan đã nhận được lời mời từ tổng thống Donald Trump để đến thăm người đồng cấp vào tháng 6 tới, ngày cụ thể sẽ được thông báo sau.

Cuộc hội đàm sẽ đi sâu vào vấn đề năng lượng, giao thông, viễn thông, đồng thời cũng sẽ đề cập đến việc mở rộng sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Ba Lan, theo báo cáo của AP.

Theo News.rambler.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm