rssheader

09/05/2021

Hình ảnh Syria chặn tên lửa Israel dội gần thủ đô

Hải Yến - 07/01/2021, 16:30 GMT+07 | Thế giới
Một cuộc giao tranh bằng tên lửa ở thủ đô của Syria. Một cuộc giao tranh bằng tên lửa ở thủ đô của Syria.

Theo hãng tin SANA, các cuộc không kích diễn ra tại khu vực xung quanh thủ đô, nhắm vào các địa điểm quân sự gần thị trấn al-Kisweh, cách Damascus khoảng 30km về phía nam.

“Đúng 11 giờ 10 phút tối, Israel tiến hành một cuộc không kích thông qua các vụ phóng tên lửa từ phía cao nguyên Golan bị chiếm đóng, nhắm vào một số mục tiêu ở khu vực phía nam” - một nguồn tin giấu tên nói với SANA.

Theo hãng tin Times of Israel, các vụ nổ tên lửa cũng xảy ra gần thị trấn al-Dimas, phía tây Damascus. Các đoạn clip về cuộc tấn công đã lan truyền trên mạng, hãng tin SANA đã công bố hình ảnh cho thấy lực lượng phòng không của đất nước đang hoạt động.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel diễn ra sau một cuộc tấn công tương tự ở ngoại ô thủ đô Damascus khiến một binh sĩ Syria thiệt mạng và 3 người khác bị thương vào tuần trước. Mặc dù Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hiếm khi xác nhận các vụ tấn công như vậy nhưng Thủ tướng Benjamin Netanyahu trước đây thừa nhận Tel Aviv đã thực hiện “hàng trăm” cuộc tấn công vào Syria. Ông cho rằng mục đích của họ là ngăn chặn “sự xâm lược” từ các đơn vị quân đội Iran đóng quân tại đó để hỗ trợ Damascus.

Hãng tin SANA đăng video cho thấy hệ thống phòng không nước nhà phản ứng với cuộc tấn công:

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm