rssheader

29/07/2021

Cuốn sách nào ảnh hưởng cuộc đời và sự nghiệp cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton?

Quy Hưng - 14/06/2021, 18:50 GMT+07 | Thế giới
Bill Clinton: "Tôi vẫn tin Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất được viết kể từ khi William Faulkner qua đời". Bill Clinton: "Tôi vẫn tin Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất được viết kể từ khi William Faulkner qua đời".

Tổng thống thứ 42 nước Mỹ rất thích xem phim kinh dị và thích đọc những tác phẩm của William Styron, James Baldwin hay của Maya Angelou.

Cùng tìm hiểu những cuốn sách có ảnh hưởng đối lớn đến cuộc đời và sự nghiệp của cựu tổng thống Bill Clinton qua bài trả lời phỏng vấn của ông với tờ Newsweek.

Cuốn sách tôi đang đọc

The End of Everything (tạm dịch: Sự kết thúc của tất cả) của tác giả Katie Mack. Nội dung chính của cuốn sách, nhà vật lý lý thuyết giải thích 5 kết thúc có khả năng xảy ra nhất đối với vũ trụ của chúng ta.

Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ còn lâu mới xảy ra. Đó là một cuốn sách dí dỏm nhưng rõ ràng và lạc quan.

Cuốn Until the End of Time (tạm dịch: Cho tới khi thời gian kết thúc) của tác giả Brian Greene cũng đang là bạn đồng hành của tôi.

Tôi cũng đang đọc cuốn Minds Wide Shut (tạm dịch: Sức mạnh của trí tuệ) của đồng tác giả Gary Saul Morson và Morton O Schapiro. Cuốn sách là một nghiên cứu sâu rộng triết học, tôn giáo, chính trị, kinh tế và văn hoá.

Cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi

Cuốn The Denial of Death (Tạm dịch: Sự từ chối của cái chết) của Ernest Becker. Cuốn sách khiến tôi suy nghĩ lại về gốc rễ của nỗi sợ hãi, sự bất an và tại sao chúng ta thường khiến bản thân thất vọng về cách chúng ta thể hiện.

Cuốn sách tôi mơ ước mình có thể viết được

Trăm năm cô đơn là tác phẩm mà Tổng thống 42 nước Mỹ đánh giá vĩ đại.

Tôi ước mình có thể viết được một tác phẩm vĩ đại như One Hundred Years of Solitude (Trăm năm cô đơn) của đại thi hào Gabriel García Márquez. Tôi vẫn tin rằng đó là cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất được viết kể từ khi William Faulkner qua đời.

Cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đến văn phong của tôi

Tôi luôn muốn trở thành một nhà văn, nhưng lại nghi ngờ khả năng của bản thân.

Từ năm cuối đại học, tôi đã đọc 5 cuốn sách mà khiến tôi nghĩ rằng nó đáng để thử: Cuốn North Toward Home (Tạm dịch: Hướng về quê nhà) của Willie Morris; The Confessions of Nat Turner (Tạm dịch: Lời thú tội của Nat Turner) của William Styron; Cuốn You can’t go home again (Tạm dịch: Bạn không thể về nhà lần nữa) của Thomas Wolfe; Cuốn The Fire Next Time ( Tạm dịch: Trận hoả hoạn tiếp theo) của James Baldwin và I Know Why the Caged Bird Sings (Tạm dịch: Tôi biết tại sao những chú chim trong lồng ca hát) của Maya Angelou.

Cuốn sách đã thay đổi suy nghĩ của tôi

Tôi nghĩ cuốn Caste (Tạm dịch: Đẳng cấp) của Isabel Wilkerson và cuốn Think again (Tạm dịch: Suy nghĩ lại) của Adam Grant, đã khiến tôi phải suy nghĩ lại rất nhiều.

Hai cuốn sách này buộc tôi phải suy nghĩ lại những định kiến vốn đã ăn sâu vào tâm tưởng, không chỉ liên quan đến giới tính, chủng tộc, tôn giáo và giai cấp mà còn đối với bất cứ thái độ, hành vi nào xem nhẹ giá trị hay coi thường người khác.

Tôi thích giải pháp hàn gắn dân tộc, đường lối hội nhập và phát triển của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Cuốn sách cuối cùng khiến tôi khóc

Cuốn Sooley (Tạm dịch: cuộc đời của tài năng trẻ bóng rổ Samuel “Sooley” Sooleymon) của John Grisham. Đọc nó, bạn cũng sẽ giống tôi, phải khóc.

Cuốn sách cuối cùng khiến tôi cười

Cuốn sách mới nhất của Janet Evanovich nằm trong seri truyện Stephanie Plum (Tạm dịch: Thợ săn tiêng thưởng Stephanie Plum) luôn khiến tôi không nhịn được cười.

Cuốn sách mà tôi xấu hổ khi chưa đọc

Cuốn tiểu thuyết Ulysses; tôi yêu thơ Ailen; tôi yêu Joyce… tôi vẫn chưa có điều kiện để đọc. Tôi tự hứa sẽ cố gắng để đọc nó trong tương lai.

Những cuốn sách tôi tặng làm quà

Tôi đã từng tặng làm qùa cuốn sách Meditations (Tạm dịch: Suy niệm) của Marcus Aurelius; Cuốn The Cure at Troy của Seamus Heaney và cuốn The Social Conquest of Earth của EO Wilson.

Mỗi cuốn sách được tác giả thể hiện theo những cách khác nhau nhưng đều chứa đầy sự khôn ngoan, sáng suốt.

Cuốn sách mà tôi muốn được ghi nhớ nhất

Cuốn sách tôi sẽ ghi nhớ nhất đó là cuốn viết về cuộc đời tôi My Life (Tạm dịch: Cuộc sống của tôi), bởi những lý do mà Larry McMurtry đã viết, bao gồm những câu chuyện của cuộc đời tôi và thời đại.

Cuốn sách còn tường thuật về việc trở thành tổng thống sẽ như thế nào và khi có quá nhiều điều xảy ra cùng một lúc, với những lời giải thích đầy đủ hơn về các sự kiện như Black Hawk Down mà bạn sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Cuốn sách cho tôi sự thoải mái khi đọc

Tôi tìm thấy sự thoải mái trong những bộ sách kinh dị với những nhân vật thú vị và những câu chuyện hay.

Tôi thực sự thích While Justice Sleeps (Tạm dịch: Khi công lý ngủ quên) của Stacey Abrams và tất cả những cuốn sách của Gamache Louise Penny; cuốn Warshawski VI (Tạm dịch: Cuộc phiêu lưu của Warshawski VI) của Sara Paretsky; cuốn Easy Rawlins (Tạm dịch: Thanh tra Rawlins) của Walter Mosley, loạt sách Dave Robicheaux của James Lee Burke và cuốn Bosch (Tạm dịch: Thám tử Harry Bosch) của Michael Connelly.

Tôi yêu thích cuốn Gabriel Allon (Tạm dịch: Trí tuệ của người Do Thái) của Daniel Silval. Những tác phẩm của David Baldacci và Lee Child vẫn đang rất cuốn hút tôi. Tôi cũng yêu thích những cuốn sách của đồng tác giả James Patterson, đặc biệt là những cuốn của Michael Bennett và Alex Cross.

Tôi hy vọng cuốn sách mới của chúng tôi mang tên The President’s Daughter (Tạm dịch: Con gái của Tổng thống), sẽ lọt vào danh sách yêu thích của những độc giả khác.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm