rssheader

14/08/2020

Cuộc sống muôn mầu

Nhật Linh (Theo Geekweek; Interia; Onet) - 03/08/2018, 17:00 GMT+07 | Thế giới
Cuộc sống muôn mầu Cuộc sống muôn mầu

Pháp cấm HS sử dụng smartphone

Từ tháng Chín tới đây, học sinh Pháp sẽ phải để điện thoại thông minh (smartphone) và tablet ở nhà; nếu đã lỡ mang đến trường thì phải để ở chế độ tắt nguồn. Lệnh cấm sử dụng

smartphone và các thiết bị điện tử có khả năng truy cập Internet liên quan đến trẻ em từ 3 - 15 tuổi. Đối với các trường THPT (học sinh từ 15 tuổi trở lên) thì ban giám hiệu sẽ tự đề ra nội quy cấm hay không cấm. “Chúng tôi đã phải đối đầu với chứng “nghiện smartphone” ở trẻ. Nhiệm vụ cơ bản của chúng tôi là bảo vệ trẻ em. Đó cũng là mục đích cơ bản của giáo dục” - Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer giải thích.

Thu gom khóa “tình yêu” trên cầu

 Là dấu hiệu của tình yêu vĩnh cửu, nhưng những ổ “khóa tình yêu” cũng gây ra vấn đề lớn. Hàng ngàn ổ khóa như vậy (tổng khối lượng lên tới 40 tấn), khóa trên lan can cầu Hohenzoller ở Cologne (Đức), sẽ bị thu gom, để đảm bảo an toàn cho cầu.

Người phát ngôn của ngành đường sắt Đức cho biết, bản thân khối lượng các ổ khóa tình yêu không phải là vấn đề. Dao động mạnh của các ổ khóa mỗi khi có tàu hỏa chạy qua làm khóa di chuyển, gây hỏng lớp sơn lan can. Từ đó dẫn đến rỉ sét. Cây cầu cần được tu sửa, nhưng trước tiên phải loại bỏ các ổ khóa.

Công bố ảnh bão bụi trên sao Hỏa

Cơ quan Vũ trụ châu Âu ESA công bố bức ảnh ngoạn mục về một cơn bão bụi khổng lồ trên sao Hỏa. Hiện tượng bão bụi diễn ra trên sao Hỏa từ vài tuần nay đã đạt đến “quy mô toàn cầu”. Do vậy mà sao Hỏa trở nên đỏ hơn so với lúc bình thường và từ Trái đất cũng dễ nhận thấy điều đó. Bức ảnh do tàu Mars Express của ESA thực hiện trong dải ánh sáng khả kiến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm