rssheader

25/09/2020

Cô gái gốc Việt cứu 5 người sau khi chết

29/01/2014, 21:00 GMT+07 | Thế giới
Tang lễ của Kim Pham diễn ra hôm 28-1. Ảnh: Los Angeles Times Tang lễ của Kim Pham diễn ra hôm 28-1. Ảnh: Los Angeles Times

Ông Dung Pham - Cha của nạn nhân - tỏ ra xúc động trước tình cảm mà bạn bè và cả những người xa lạ dành cho Kim.

Nhiều người tình nguyện quay phim lại lễ tang để tặng gia đình Kim. Những người khác phụ giúp hướng dẫn người đến viếng. Đồng nghiệp của Kim tại công ty in ấn Ink Press nói sẽ phụ giúp chi phí tang lễ cho cô.

Trên Facebook, trang “Tìm công lý cho Kim Pham” đã nhận được 28.000 like. Dù vậy, bà Tram Doan – Mẹ kế của Kim – bày tỏ: “Chúng tôi chú trọng vào sự tha thứ. Cuộc sống của bất kỳ ai cũng đều có giá trị”.

Kim Pham ra đi ở tuổi 23 hôm 21/1, ba ngày sau khi cô nhập viện với nhiều vết thương nghiêm trọng. Cô gái trẻ bị đánh hội đồng bên ngoài hộp đêm The Crosby tại TP Santa Ana (bang California). Pham chỉ mới kết hôn gần đây.

Dù cuộc sống của Kim quá ngắn ngủi nhưng cô lại cứu được 5 người với quyết định hiến tạng sau khi qua đời.

Tổ chức phi lợi nhuận One Legacy cho hay: “Tim, thận, phổi, lá lách và gan của Kim đã cứu được 5 người”. Cũng theo tổ chức này, Kim hiến cả các mô, bao gồm “da để ghép cho các vết bỏng, xương để ngăn ngừa các trường hợp đoạn chi và tủy xương để dùng cho chỉnh hình”.

Nghi phạm thứ hai trong vụ đánh chết Kim Pham - Candace Marie Brito. Ảnh: KTLA 

Cũng trong buổi sáng 28/1, khi đám tang của Kim đang diễn ra thì nghi phạm thứ hai dính líu đến cái chết của cô - Candace Marie Brito – hầu tòa với cáo buộc giết người.

Nghi phạm 27 tuổi này bị bắt hôm 24/1 và phủ nhận toàn bộ tội trạng. Luật sư biện hộ Michael Molfetta nói thân chủ của mình là nhân viên văn phòng và không hề dính đến vụ ẩu đả.

Cũng chính ông Molfetta khi bào chữa cho nghi phạm thứ nhất Vanesa Tapia Zavala đã nói Kim mới là người “tung cú đấm đầu tiên”.

Zavala, 25 tuổi, ra tòa hôm 22/1 và cũng chối tội. Đều là cư dân Santa Ana, cả Zavala và Brito phải nộp 1 triệu USD mỗi người để được tại ngoại.

Lúc này, cảnh sát đang truy lùng nữ nghi phạm thứ ba. Ban đầu, cảnh sát cho biết có 2 người đàn ông và 3 phụ nữ liên quan nhưng sau kết luận chỉ có 3 nghi can nữ. Cảnh sát cũng không rõ ai là người mở đầu cuộc chiến trước.

Theo NLĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm